Chuẩn bị sẵn sàng cơ sở trường học cho học sinh đi học trở lại khi có chủ trương

Nhằm chuẩn bị điều kiện cơ sở vật chất, trường học để học sinh đi học trở lại khi có chủ trương, tại Thông báo 84/TB-UBND ngày 21/4/2020, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã yêu cầu các sở, ban, ngành liên quan, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố triển khai thực hiện nghiêm túc một số nội dung.

Trao quyết định cho 64 công dân hoàn thành thời gian cách ly - Tin ...

Lễ trao quyết định cho các công dân hoàn thành cách ly tập trung tại cơ sở cách ly Trường THCS Liên Việt, TP.Kon Tum. Nguồn: Internet

Theo đó, đối với các trường học, ưu tiên để phục vụ công tác giảng dạy và học tập khi có chủ trương cho học sinh đi học trở lại; các công dân đang cách ly tập trung tại các trường học, tạm thời chuyển về cơ sở cách ly khác để triển khai công tác chuẩn bị cho học sinh đi học trở lại sau khi có chủ trương của Ủy ban nhân dân tỉnh. Yêu cầu Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố khẩn trương tổ chức khảo sát, lựa chọn các cơ sở ngoài trường học để quyết định thành lập cơ sở cách ly tập trung thay cho các cơ sở cách ly tập trung sử dụng cơ sở trường học đã thành lập, hoàn thành trước ngày 25 tháng 4 năm 2020.

Giao Sở Giáo dục và Đạo tạo chủ trì, phối hợp với Sở Y tế tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo công tác chuẩn bị trường lớp học đảm bảo an toàn và quyết định thời gian đi học trở lại của từng cấp học, hoàn thành báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh trước ngày 22 tháng 4 năm 2020.

Tiếp tục thực hiện nghiêm túc các biện pháp hạn chế tụ tập đông người theo Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và Công điện số 06/CĐ-CTUBND; giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Sở Văn hóa, Thể theo và Du lịch, Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo cụ thể cơ sở kinh doanh dịch vụ ngừng hoạt động và chỉ đạo thực hiện các biện pháp tiếp theo, ngay sau khi có Chỉ thị mới của Thủ tướng Chính phủ.

Khánh Vi