Công an huyện Đăk Tô: Bắt khẩn cấp đối tượng trộm cắp tài sản

Ngày 03/8/2014, Công an huyện Đăk Tô đã thực hiện Lệnh bắt khẩn cấp và ra quyết định tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Văn Hoàng (sinh năm 1993, trú tại thôn 6, xã Kon Đào, huyện Đăk Tô) về hành vi Trộm cắp tài sản.

alt

Trước đó, ngày 01/8/2014, Công an huyện Đăk Tô nhận được tin báo của ông Huỳnh Văn Toan (trú tại thôn 1, xã Kon Đào, huyện Đăk Tô) về việc gia đình ông bị kẻ gian đột nhập trộm cắp tài sản (khoảng hơn 40 lít mật ong). Công an huyện Đăk Tô đã phối hợp với Công an xã Kon Đào tiến hành các biện pháp điều tra, xác minh làm rõ. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, sau hơn 24 giờ, đối tượng thực hiện hành vi trộm cắp đã được làm rõ, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Văn Hoàng. Tại Cơ quan điều tra, Hoàng khai nhận: Vào trưa ngày 01/8/2014, trong lúc đi lượm củi về đi ngang qua nhà ông Toan, thấy nhà ông Toan cửa mở nhưng không có ai ở nhà nên Hoàng nảy sinh ý đinh trộm cắp tài sản, y đột nhập vào nhà ông Toan bằng cách trèo qua cửa sổ sau nhà. Sau khi lục lọi trong nhà nhưng không phát hiện được tiền hay những thứ có thể lấy, chợt nhìn thấy 02 can mật ong rừng để ở góc nhà nên y liền lấy và mang đi cất giấu chờ bán lấy tiền tiêu xài. Nhưng chưa kịp bán thì đã bị các trinh sát của Công an huyện Đăk Tô xác minh, phát hiện, bắt giữ. Hiện tại, Công an huyện Đăk Tô đang hoàn tất các thủ tục khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Hoàng để xử lý trước pháp luật.

Văn Đức (Công an Đăk Tô)