Công an huyện Đăk Tô: cảnh báo thủ đoạn trộm cắp tài sản

Trong thời gian vừa qua trên địa bàn tỉnh Kon Tum nói chung, huyện Đăk Tô nói riêng nổi lên tình hình trộm cắp tài sản (xe mô tô). Qua công tác điều tra và công tác nắm tình hình xác định: Tài sản xe mô tô thường bị trộm cắp là loại xe nhãn hiệu YAMAHA, chủng loại SIRIUS.

Phương thức thủ đoạn các đối tượng thường lợi dụng việc người dân để xe mô tô ở những nơi đông người, không có người trông coi như: chợ, quán cà phê, nơi đám cưới, đám ma hoặc những nơi ít người qua lại. Xe để không có khóa càng, không có người trong coi, đối tượng thường dùng vam phá khóa điện, khóa cổ sau đó lấy trộm xe.

alt

Để phòng ngừa tội phạm trộm cắp nói chung, tội phạm trộm xe mô tô nói riêng. Công an huyện Đăk Tô cảnh báo đến các cơ quan, công sở và toàn thể nhân dân trên địa bàn huyện Đăk Tô để phòng ngừa, cảnh giác. Nếu phát hiện hoặc có thông tin gì về tội phạm trộm cắp trên, đề nghị kịp thời thông báo cho Công an huyện Đăk Tô để giải quyết.

Việt Trinh (Công an huyện Đăk Tô)