Công an huyện Đăk Tô truy bắt đối tượng trộm cắp tài sản sau 2 giờ

Vào lúc 10 giờ ngày 05/4/2015 nhận được tin báo tại nhà bà Y thái, thuộc thôn Tê Rông xã Văn Lem, huyện Đăk Tô tỉnh Kon Tum bị kẻ gian đột nhập vào nhà trộm cắp tài sản, với số tiền khoảng hơn 20 triệu đồng.

Nhanh chóng có mặt tại hiện trường, lực lượng trinh sát, điều tra viên của Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an huyện tổ chức khám nghiệm hiện trường, thu thập các thông tin, tài liệu liên quan để làm rõ vụ việc trong thời gian nhanh nhất.

Qua quá trình rà soát sàng lọc, xác minh và truy xét đối tượng, bằng các biện pháp nghiệp vụ đến 12 giờ 15 phút cùng ngày, lực lượng trinh sát phát hiện có 01 đối tượng đang mua hàng tạp hóa bên đường có biểu hiện nghi vấn, nên tiến hành gọi, hỏi để kiểm tra hành chính nhưng đối tượng đột nhiên bỏ chạy. Ngay lập tức các trinh sát truy đuổi, sau gần 1km đường đồi, dốc đối tượng đã bị bắt và đưa về trụ sở làm việc.

Tại cơ quan Công an, đối tượng khai tên A Pếp (SN1994), trú tại Thôn Tê Rông, xã Văn Lem, huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum. Lợi dụng lúc gia đình bà Y thái đi vắng, A Pếp đã bẻ khóa, đột nhập vào nhà lấy trộm số tiền trên. Được biết, A Pếp đã có tiền án về tội trộm cắp tài sản, (đang thi hành án treo).

Công an huyện đã thu hồi số tiền là 10 triệu đồng, đồng thời đang tiếp tục khai thác và thu hồi đầy đủ số tiền còn lại. Hiện vụ việc đang được Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Đăk Tô tiếp tục điều tra làm rõ.

Đối tượng A Pếp tại Cơ quan điều tra

Ngô Bình – Việt Trinh (CAH Đăk Tô)