Công an huyện Kon Rẫy bắt đối tượng truy nã

Vừa qua (24/11/2017), Công an huyện Kon Rẫy đã tiến hành bắt đối tượng truy nã A Sáu(SN 2000, HKTT: thôn 7 – Đăk Tờ Re – Kon Rẫy). Trước đó A Sáu bị Cơ quan quan CSĐT – Công an huyện Kon Rẫy ra quyết định truy nã toàn quốc về tội Trộm cắp tài sản.

Theo hồ sơ vụ án, trong thời gian từ tháng 7/2017 đến tháng 8/2017, lợi dụng lúc đêm tối, A Sáu đã liên tục ba lần thực hiện hành vi trộm cắp tài sản. Lần thứ nhất, A Sáu lấy được 01 chiếc điện thoại HTC trị giá 2,1 triệu đồng và hơn bốn triệu đồng tiền mặt của anh Tiến (cư trú: thôn 7 – Đăk Tờ Re – Kon Rẫy) khi anh ngủ tại lán công trình. A Sáu sử dụng chiếc điện thoại còn tiền thì tiêu sài cá nhân hết. Sau đó một tuần, thấy dễ dàng lấy được tài sản nên A Sáu tiếp tục quay lại lán của anh Tiến, lần này A Sáu lấy được một chiếc điện thoại NOKIA và mang bán lấy 50.000 đồng để chơi game. Lần thứ ba, cũng bằng thủ đoạn cũ, A Sáu lấy được hơn 200.000 đồng của anh Tiến.

Cơ quan CSĐT – Công an huyện Kon Rẫy đã tiến hành điều tra, truy xét và áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, kết quả xác định A Sáu là đối tượng thực hiện hành vi phạm tội nói trên. Tuy nhiên đối tượng đã nhanh chóng bỏ trốn khỏi địa phương và không liên lạc với ai trong gia đình.

Ảnh: Đối tượng A Sáu tại CQĐT

Qua công tác trinh sát, các trinh sát Công an huyện Kon Rẫy nắm được thông tin đối tượng A Sáu thường xuyên thay đổi chỗ ở, cư trú không nhất định tại nhà các đối tượng khác nhau ở xã Đăk Blà và Đăk Cấm thuộc thành phố Kon Tum.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, các trinh sát đã tiếp cận, nắm thông tin, điều chuyển đối tượng về địa bàn xã Đăk Tờ Re và bắt gọn A Sáu khi vừa bước xuống xe trong sự ngỡ ngàng của đối tượng. Tại Cơ quan điều tra, A Sáu đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Hiện Cơ quan CSĐT – Công an huyện Kon Rẫy đang tiến hành điều tra, làm rõ vụ án nói trên./.

Hoàng Long – CAH Kon Rẫy