Công an huyện Kon Rẫy khám phá nhanh vụ trộm cắp tài sản

Khoảng 06 giờ 30 ngày 17/03/2015, nhân viên phòng giao dịch công ty Mobifone đến Công an huyện Kon Rẫy trình báo tại phòng giao dịch Công ty Mobifone bị kẻ gian đột nhập lấy đi một số lượng lớn thẻ cào điện thoại và hơn bốn triệu đồng tiền mặt. Ngay sau khi nhận được tin báo Công an huyện Kon Rẫy đã nhanh chóng triển khai lực lượng, truy xét, sàng loc các đối tượng hình sự trên địa bàn, đến khoảng 08 giờ, trinh sát đã phát hiện đối tượng Đào Xuân Đông (sn: 1998; HKTT: Thôn 05 – Đắk Rve – Kon Rẫy – Kon Tum) có nhiều biểu hiện nghi vấn. Đông được mời về làm việc.

Đối tượng Đào Xuân Đông tại CQĐT

Ban đầu Đông phủ nhận hoàn toàn việc mình trộm cắp tài sản nhưng qua những chứng cứ thu thập Đông đã cúi đầu khai nhận: Vào khoảng 23 giờ 00 ngày 16/3/2015, Đông đi chơi về ngang qua trụ sở phòng giao dịch Công ty Mobifone nhìn thấy cửa ban công tầng hai trụ sở không khóa nên nảy sinh ý định đột nhập và trộm cắp tài sản. Đông ngồi chờ đến khoảng 00 giờ thì trèo vào và mở cửa ban công, đột nhập vào phòng làm việc ở tầng hai, lần lượt đi đến từng phòng và lục tìm tài sản. Tại tầng một, Đông lục tìm và lấy đi 998 thẻ cào điện thoại trị giá hơn ba mươi hai triệu đồng; 4.166.000đ tiền mặt; một điện thoại nhãn hiệu Mobiistar B207 màu đỏ đen; 17 sim điện thoại Mobifone mệnh giá 50.000đ. Sau khi lấy được tài sản Đông mở cửa cuốn phía trước phòng giao dịch tẩu thoát, sau đó cất giấu phần lớn số thẻ cào điện thoại tại mái ngói khu nhà làm việc của trường mầm non 19-5 huyện Kon Rẫy và đến quán internet chơi như bình thường.

Hiện vụ án đang được Công an huyện Kon Rẫy điều tra, làm rõ.

Hoàng Long – CAH Kon Rẫy