Công an huyện Ngọc Hồi: Truy bắt nhanh nhóm cướp tài sản manh động

Ngày 20/4/2015, Công an huyện Ngọc Hồi ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố các bị can Trần Hiếu (SN1990, trú tại Tổ 1, phường Trần Hưng Đạo, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum) và Nguyễn Ngọc Hùng (SN1994, nơi đăng ký hộ khẩu thường trú tại Vĩnh Thị, Vĩnh Thạnh, Bình Định) về tội “cướp tài sản” và đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án, truy bắt các đối  tượng còn lại.

Trước đó, vào lúc 21giờ 35 phút ngày 11/4/2015, trực ban công an thị trấn Plei Kần, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum nhận được tin báo của anh Nguyễn Trương Ý – sinh năm 1990 trú tại tổ dân phố 7, thị trấn Plei Kần về việc anh vừa bị một nhóm thanh niên lạ mặt chặn đường cướp xe mô tô 92H3-7664 khi anh đi từ thôn 6 về qua đường Trần Phú, thuộc tổ dân phố 5, thị trấn Plei Kần.

Ngay sau khi nhận được tin báo, công an huyện Ngọc Hồi đã nhanh chóng triển khai lực lượng điều tra xác minh và truy bắt đối tượng. Đến 21 giờ 45 phút cùng ngày, các trinh sát phát hiện 3 đối tượng có một số đặc điểm giống với mô tả của nạn nhân đang gây sự đánh nhau với một số người dân ở tổ dân phố 4 (cách địa điểm gây án khoảng 2km) nên lập tức tìm cách tiếp cận. Nhưng vừa thấy lực lượng công an đến, cả 3 tên nhanh chóng bỏ chạy, các trinh sát đuổi theo và bắt  giữ được đối tượng Trần Hiếu – sinh năm 1990, trú tại Tổ 1, phường Trần Hưng Đạo, thành  phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum cùng tang vật là xe mô tô 92H3-7664. Hai đối còn lại đã lợi  dụng đêm tối, địa hình trống trải nên đã tẩu thoát.

Trần Hiếu và Nguyễn Ngọc Hùng tại cơ quan điều tra

Tại cơ quan điều tra, Hiếu khai nhận: Khoảng 21 giờ ngày 11/4/2015, sau khi đã nhậu say, Hiếu cùng với Nguyễn Ngọc Hùng (SN1994, nơi ĐKNKTT: Vĩnh Thị, Vĩnh Thạnh, Bình Định) và hai đối tượng khác tên Nguyên và Tân (là thợ xây dựng, làm thuê cho ông Lê Công Đạt, tạm trú tại đường A.Khanh) cùng nhau ra về. Nhưng khi ra khỏi quán thì Nguyên (biệt hiệu là Xỉn) không chịu về mà rủ cả bọn đi “xin đểu” để lấy tiền nhậu tiếp. Sau đó, cả 4 tên đi bộ dọc đường Trần Phú khoảng 200m, xuống hướng tổ 5, thị trấn Plei Kần tìm cách chặn xe lưu thông trên đường để “xin tiền. Cứ thấy xe của người qua đường thì Nguyên và Hiếu lao ra chặn lại. Lần đầu bọn chúng đã chặn được một người đàn ông lớn tuổi nhưng khi lục túi thấy  không có tiền nên cho đi. Sau hai lần chặn xe máy khác, nhưng hai người này tránh và chạy thoát được. Đến lần thứ 3 thì Hiếu và Nguyên thấy có 2 xe mô tô đi hướng từ tổ dân phố 4 đến nên lại lao ra chặn lại, một chiếc chạy thoát, còn chiếc xe mô tô 92H3-7664 do anh Nguyễn Trương Ý điều  khiển chở theo anh Lê Phú Hùng – sinh năm 1980 thì bị Nguyên cản lại, xin tiền, Ý không đưa, liền bị Nguyên dùng tay đấm vào mặt của Ý. Còn Hiếu xông đến bóp cổ anh Hùng. Bị cả bọn dùng gậy, gạch tấn công, Hùng và Ý hoảng sợ bỏ xe lại và chạy bộ thoát thân. Khi thấy hai người này bỏ chạy khá xa, 4 tên quay lại lấy xe của nạn nhân đem đi bán, nhưng khi chạy đến  phía sau khách sạn BMC thì xảy ra va chạm với một số người dân, dẫn đến  việc đánh nhau và bị phát hiện.

Căn cứ vào lời khai của Trần Hiếu và các bị hại, ngày 12/4/2015 Cơ quan cảnh sát điều tra công an huyện Ngọc Hồi ra lệnh bắt khẩn cấp Nguyễn  Ngọc Hùng.

Ngọc Hạnh – CAH. Ngọc Hồi