Công an phường Quang Trung vận động 01 đối tượng ra đầu thú

Như tin đã đưa: Vào khoảng 15 giờ 30phút ngày 24/5/2015, sau khi dự đám cưới tại nhà ông A Tưm (thôn Kon Tu 1, xã Đăk BLà, thành phố Kon Tum), A Đa cùng A Thoại (Sinh năm 1996, cả hai đều trú tại thôn Kon Sơ Lam 1, phường Trường Chinh, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum) đi ra phía ngoài đường ngồi chơi. Lúc này, có một nhóm đối tượng chưa rõ lai lịch dùng gậy và dao gây thương tích cho A Đa và A Thoại. Hậu quả: A Đa bị đâm trúng người 06 nhát và tử vong tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum, còn A Thoại bị thương nhẹ. Sau khi gây án, các đối tượng gây án đã bỏ trốn khỏi hiện trường.

alt

Sau khi sự việc xảy ra, qua công tác nắm tình hình, Công an phường Quang Trung đã thu thập được một số thông tin từ quần chúng nhân dân về việc đối tượng A Phai (sinh năm 1996, trú tại: Pleitơnghia, phường Quang Trung, thành phố Kon Tum) có liên quan đến sự việc trên. Công an phường đã tiến hành vận động gia đình đưa đối tượng đến cơ quan Công an để đầu thú. Đến ngày 27/05/2015, chị Y Lệ (là mẹ của đối tượng) đã đưa A Phai đến cơ quan Công an trình diện. Tại Công an phường Quang Trung,  A Phai đã thú nhận toàn bộ hành vi liên quan đến vụ án A Đa và A Thoại. Công an phường đã lập hồ sơ và bàn giao cho cơ quan có thẩm quyền xử lý theo quy định của pháp luật.

Văn Cung (CAP Quang Trung)