Công bố Quyết định giải thể Trường Quân sự tỉnh

Sáng 30/1, Bộ CHQS tỉnh tổ chức Lễ công bố Quyết định số 5770/QĐ-BQP ngày 6/12/2019 của Bộ Quốc phòng về việc giải thể Trường Quân sự tỉnh. Dự Lễ có các đồng chí: Lê Ngọc Tuấn – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Nguyễn Thế Hải – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan, các cơ quan, đơn vị thuộc lực lượng vũ trang tỉnh.

Đại tá Trịnh Ngọc Trọng trao Quyết định điều động, bổ nhiệm đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường Quân sự tỉnh

Được tái thành lập từ tháng 10/1991, với chức năng nhiệm vụ giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn cho các đối tượng quân sự trên địa bàn tỉnh, trải qua gần 30 năm, Nhà trường luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Theo đó, Nhà trường đã đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn được 125 lớp, khóa cho các đối tượng, trong đó đào tạo được 15 khóa sỹ quan dự bị, trung cấp quân sự cho 663 đồng chí; bồi dưỡng 55 khóa kiến thức quốc phòng – an ninh đối tượng 3, 4 cho 3.880 đồng chí; tập huấn 55 lớp cho hơn 3.040 cán bộ quân sự xã, phường, thị trấn: giáo dục quốc phòng – an ninh cho hơn 14.150 sinh viên các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên địa bàn tỉnh. Qua đó, góp phần củng cố nền quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân của tỉnh ngày càng vững mạnh.

Trường Quân sự tỉnh đã 2 lần được Bộ Tư lệnh Quân khu 5 tặng danh hiệu đơn vị Quyết thắng; 3 lần được UBND tỉnh tặng cờ thi đua và nhiều bằng khen, giấy khen của các cấp.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Trịnh Ngọc Trọng – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh đã biểu dương những thành quả đạt được trong công tác giáo dục, đào tạo của Nhà trường trong suốt 30 năm qua. Đồng thời đánh giá cao quá trình thực hiện Quyết định của Bộ Quốc phòng về việc giải thể, thực hiện tốt các quy trình, làm tốt công tác tư tưởng cho cán bộ, giáo viên, nhân viên Nhà trường; quản lý chặt chẽ tài sản, vật chất, trang thiết bị và bàn giao cho Trung đoàn BB 990 (Bộ CHQS tỉnh).

Đến nay, toàn bộ cán bộ được điều động luân chuyển công tác đều xác định rõ tư tưởng, tiếp tục cống hiến, thực hiện tốt nhiệm vụ tại đơn vị mới, góp phần xây dựng lực lượng vũ trang tỉnh ngày càng vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Hiền Lương

Theo kontum.gov.vn