Công bố Quyết định giảm án – tha tù đợt Lễ Quốc khánh 02/9

Vào hồi 08h30’, ngày 11/9/2020 tại Hội trường Trại tạm giam Công an tỉnh Kon Tum, Tòa án nhân dân tỉnh Kon Tum đã phối hợp với Trại tạm giam Công an tỉnh tổ chức lễ công bố Quyết định giảm án – tha tù nhân dịp lễ Quốc khánh 02/9 cho số phạm nhân đang chấp hành án tại phân trại quản lý phạm nhân thuộc Trại tạm giam Công an tỉnh theo đúng trình tự và thủ tục trong thời điểm dịch Covid 19.

Quang cảnh buổi lễ

Đến dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Tiến Tăng – Phó Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh; đồng chí Nguyễn Ngọc Hồi – Phó trưởng phòng Thi hành án hình sự và Hỗ trợ tư pháp Công an tỉnh; đồng chí Vũ Đình Thứ – Phó Trưởng phòng 8 Viện kiểm sát nhân dân tỉnh; cùng tập thể lãnh đạo và cán bộ, chiến sỹ Trại tạm giam cũng như các đồng chí của các cơ quan, ban, ngành có liên quan.

Theo Quyết định được Tòa án nhân dân tỉnh Kon Tum công bố, có 01 phạm nhân được giảm hết thời hạn chấp hành án phạt tù là Trần Văn Giang (SN: 1997; HKTT: Thôn Trung Nghĩa Đông, xã Kroong, TP.Kon Tum, tỉnh Kon Tum; Tội danh: Cố ý gây thương tích) và 03 phạm nhân được giảm mỗi phạm nhân 01 tháng.

Trao quyết định cho các phạm nhân

Đây là chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước đối với những người có hành vi vi phạm pháp luật; qua đó cũng nhằm động viên các phạm nhân yên tâm lao động, cải tạo, phấn đấu thật tốt để sớm đoàn tụ với gia đình, xã hội.

Trọng Quỳnh