Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Đăk Hà lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020-2025

Từ ngày 15/7 đến 17/7/2020 đã diễn ra Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Đăk Hà lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020-2025. Về dự và chỉ đạo có đồng chí Dương Văn Trang – Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Kon Tum, cùng các vị đại biểu, khách quý, các đồng chí là cựu lãnh đạo huyện qua các thời kỳ và 189 Đại biểu.

Quang cảnh đại hội

Trong phiên chính thức, sáng ngày 16/7/2020, Đảng bộ Huyện Đăk Hà đã khai mạc Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020-2025.

Nhìn lại những kết quả đã đạt được qua 5 năm, Đăk Hà đã đạt nhiều thành tựu nổi bật: Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, ổn định; Công nghiệp – xây dựng tăng từ 33,37% lên 33,98%, thương mại – dịch vụ tăng từ 23,59% lên 26,53%; cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, tỷ trọng ngành Nông – Lâm – Thủy sản đạt gần 39,5%; Thu nhập bình quân đầu người là 45triệu đồng/người/năm, đạt 100% nghị quyết. Huyện đã chú trọng phát triển các vùng chuyên canh sản xuất cây lâu năm có giá trị kinh tế cao, hình thành vùng sản xuất cà phê và xây dựng mô hình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao với diện tích 2.150ha; tiếp tục đẩy mạnh xây dựng cánh đồng lớn trồng lúa thơm quy mô 75ha và xây dựng, nhân rộng mô hình cây dược liệu với tổng diện tích 60,12ha; đăng ký thực hiện 13 sản phẩm đặc trưng của 11 xã, thị trấn, trong đó Cục sở hữu trí tuệ đã công nhận bảo hộ chỉ dẫn địa lý Cà phê “Đăk Hà”.

Đồng chí Dương Văn Trang – UVBCHTW, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo

Công nghiệp, thương mại dịch vụ: trên toàn huyện có 340 cơ sở công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp hoạt động thu hút việc làm cho khoảng 800 lao động địa phương, tăng giá trị sản xuất công nghiệp-xây dựng đạt 1.937 tỷ đồng, tăng 721 tỷ so với đầu nhiệm kỳ; Cơ sở hoạt động thương mại gồm 2.432 (tăng 79 cơ sở so với năm 2015), thu hút khoảng 3.300 lao động làm việc thường xuyên; Công tác xúc tiến đầu tư được triển khai tích cực, thu hút 38 doanh nghiệp, tăng 25 doanh nghiệp so với đầu nhiệm kỳ; Văn hóa-xã hội: Đến nay, toàn huyện có 46,9% trường học đạt chuẩn quốc gia, đáp ứng tích cực công tác giáo dục và giữ vững kết quả phổ cập giáo dục các cấp trên địa bàn. Tiếp tục thực hiện hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, trong nhiệm kỳ, đã huy động nhân dân đóng góp quy ra tiền gần 48,4 tỷ đồng xây dựng các công trình, hạng mục, góp phần tăng thêm 02 xã đạt chuẩn nông thôn mới; nâng tổng số xã đạt chuẩn lên 04 xã; tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 24,76% xuống còn 13,28% (đạt 100% chỉ tiêu đề ra)…

BCH Đảng bộ và đoàn đại biểu đi dự ĐH cấp trên ra mắt

Đến chiều 17/7/2020, Đại hội Đảng bộ huyện Đăk Hà lần thứ VI đã thành công tốt đẹp, Đại hội đã Bầu ra Ban chấp hành Đảng bộ huyện khóa VI gồm 38 đồng chí, bầu Ban Thường vụ gồm 10 đồng chí; đồng chí Ka Ba Thành được bầu giữ chức Bí thư Huyện ủy, đồng chí Hà Tiến giữ chức Phó Bí thư; bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội tỉnh Đảng bộ lần thứ XVI gồm 24 đại biểu chính thức và hai đại biểu dự khuyết.

Đại hội cũng đã biểu quyết, thống nhất các chỉ tiêu mà Nghị quyết đã đề ra, chú trọng mục tiêu phấn đấu trong nhiệm kỳ 2020 – 2025: Xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh; tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ; hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành của chính quyền; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị – xã hội. Phát huy dân chủ, sức mạnh đại đoàn kết các dân tộc, danh hiệu Anh hùng Lao động;… phấn đấu xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới./.

Sen Ngọc