Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Kon Tum lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2017 – 2022

Trong 03 ngày, từ ngày 24 – 26/9/2017, tại Hội trường Ngọc Linh, 102 Trần Phú, thành phố Kon Tum đã diễn ra Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Kon Tum lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Quang cảnh đại hội

Tham dự Đại hội, về phía tỉnh có các đồng chí: Nguyễn Văn Hùng – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Y Mửi – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Hòa – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; A Pớt – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Trần Bình Trọng – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND.

Về phía Trung ương Đoàn có đồng chí Bùi Quang Huy – Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đoàn. Ngoài ra về tham dự Đại hội còn có đại diện Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên một số tỉnh khu vực miền Trung – Tây Nguyên; Mẹ Việt Nam anh hùng Hoàng Thị Thua cùng 272 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 98.000 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh bỏ phiếu

Đại hội đã tiến hành bỏ phiếu và bầu ra 34 đồng chí Uỷ viên BCH Tỉnh đoàn khóa XIV, nhiệm kỳ 2017 – 2022. Ban Chấp hành Tỉnh đoàn Kon Tum Khóa XIV, tổ chức Hội nghị lần thứ nhất qua thảo luận và thống nhất bầu ra Ban Thường vụ, các chức danh Bí thư, phó bí thư, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh đoàn khóa XIV, nhiệm kỳ 2017 – 2022 theo đúng Điều lệ Đoàn, thể lệ bầu cử.

Kết quả, Hội nghị đã bầu Ban Thường vụ tỉnh đoàn khóa XIV, nhiệm kỳ 2017 – 2022 gồm 10 đồng chí. Đồng chí Xiêng Thanh Phúc được bầu giữ chức vụ Bí thư Tỉnh đoàn, 02 được bầu giữ chức vụ Phó Bí thư Tỉnh đoàn: đồng chí Thái Quang Thanh, đồng chí Bạch Thị Mân. Đồng thời Đại hội đã bầu ra Đoàn đại biểu dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI gồm 11 đồng chí, trong đó 10 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết.

Đây là sự kiện chính trị quan trọng của tuổi trẻ các dân tộc Kon Tum, đánh dấu bước phát triển mới của tổ chức Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Với tinh thần “Đoàn kết, dân chủ, xung kích, trí tuệ”, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Kon Tum lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2017 – 2022 đã đề ra nhiều giải pháp, mô hình hay góp phần đưa công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi của tỉnh nhà ngày càng vững mạnh.

Để đảm bảo ANTT cho Đại hội, Công an tỉnh đã triển khai lực lượng phối hợp với lực lượng tình nguyện viên của Tỉnh đoàn Kon Tum làm tốt công tác phòng ngừa, bảo vệ tuyệt đối an toàn cho Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Kon Tum lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2017 – 2022.

C:UsersTGDDAppDataLocalMicrosoftWindowsINetCacheContent.WordIMG_0170.jpg

Công an tỉnh triển khai lực lượng bảo đảm ANTT tại Đại hội

Quang Hùng