Đại hội Hội Luật gia tỉnh Kon Tum lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019-2024

Ngày 21/8/2019, tại Khách sạn An Thái, TP.Kon Tum, Hội Luật gia tỉnh Kon Tum đã tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019-2024 với sự tham dự của 64 đại biểu đến từ các chi, thành hội luật gia cơ sở trên địa bàn tỉnh.

Đại hội đã thông qua Báo cáo tổng kết công tác Hội Luật gia tỉnh nhiệm kỳ 2014-2019, đánh giá những kết quả đã được, nhìn nhận những hạn chế, thiếu sót, khó khăn, vướng mắc còn tồn tại; trên cơ sở đó, đưa ra phương hướng, nhiệm vụ khắc phục trong nhiệm kỳ tới. Trong nhiệm kỳ vừa qua, Hội Luật gia tỉnh và các cấp hội đã nỗ lực phấn đấu, cơ bản triển khai thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ đặt ra tại Đại hội đại biểu Hội Luật gia tỉnh lần thứ III, nhiệm kỳ 2014-2019. Nhận thức của phần lớn cán bộ, hội viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh về vị trí, vai trò, nhiệm vụ của Hội Luật gia được nâng lên rõ rệt; vận động và kết nạp nhiều trường hợp trở thành hội viên Hội Luật gia Việt Nam. Tổ chức bộ máy của các cấp hội không ngừng được kiện toàn, củng cố. Hoạt động của các cấp hội được đẩy mạnh, nhất là trên các lĩnh vực: Tham gia xây dựng pháp luật; tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và tư vấn pháp luật ở cơ sở; tham gia xây dựng đội ngũ các chức danh tư pháp; vận động hội viên thực hiện nhiệm vụ chính trị, chuyên môn tại cơ quan, đơn vị nơi công tác… góp phần tăng cường pháp chế, đẩy mạnh quản lý nhà nước bằng pháp luật, xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa.

C:\Users\Admin\Downloads\IMG_20190822_144244.jpg

Quang cảnh Đại hội

Tại Đại hội, Ban chấp hành và Ban Kiểm tra Hội Luật gia tỉnh khóa III, nhiệm kỳ 2014-2019 cũng đã thông qua Báo cáo kiểm điểm với những nội dung nhìn nhận thực tế, đánh giá đúng kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động của Hội trong nhiệm kỳ vừa qua, thẳng thắn chỉ ra những thiếu sót cần khắc phục.

C:\Users\Admin\Downloads\IMG_20190822_144141.jpg

Ban Chấp hành Hội Luật gia tỉnh khóa IV, nhiệm kỳ 2019-2024 ra mắt Đại hội

Trên cơ sở đề án nhân sự được đưa ra cùng những tiêu chí phù hợp với kết quả công tác, phấn đấu của các hội viên, Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Hội Luật gia tỉnh Kon Tum, nhiệm kỳ 2019-2014 gồm 17 thành viên, trong đó, đồng chí Nguyễn Văn Bảy (nguyên Giám đốc Sở Tư pháp biệt phái công tác tại Hội Luật gia tỉnh) tiếp tục tái cử vai trò Chủ tịch Hội. Về phía Công an tỉnh Kon Tum, đồng chí Thượng tá Lê Xuân Thủy-Trưởng phòng Tham mưu và đồng chí Thiếu tá Nguyễn Anh Tuấn-Phó Trưởng phòng Tham mưu trúng cử với vai trò ủy viên Ban Chấp hành Hội.

Khánh Vi