Đăk Tô: phát hiện 01 người bị sét đánh chết

Vào khoảng 12 giờ 30 phút ngày 12 tháng 6 năm 2015, Công an xã Đăk Trăm đã nhận được tin báo: bé y Giếng (sinh năm: 2002)  và Y Phún (sinh năm: 2003), cùng trú tại Thôn Tê Pheo, xã Đăk Trăm, huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum trên đường đi nhặt phân bò khô ở khu đất trống gần suối Đăk Tờ Can thuộc thôn Tê Pheo, xã Đăk Trăm để bán và kiếm tiền đi học, thì bé Y Phún bị sét đánh chết tại chỗ. Ngay sau khi nhận tin báo Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Đăk Tô lập tức cử  lực lượng tiến hành xác minh làm rõ và xác định nguyên nhân chết là do bị sét đánh và giao cho gia đình mai táng.

Hình ảnh minh họa hiện tượng sét

Sét là những dòng điện rất mạnh ở khí quyển. Khi bị sét đánh nạn nhân có thể chết ngay tại chỗ do ngừng tim, ngừng thở hoặc gây ra tổn thương phức tạp ở nhiều mức độ khác nhau. Vì vậy mong rằng mọi người hãy luôn bảo vệ và khuyên răn nhắc nhở con em của mình khi thấy trời gần mưa và có hiện tượng sấm sét phải ở trong nhà để tránh bị sét đánh trúng sẽ gây thiệt hại về tín mạng và sức khỏe của các em nhỏ. Hơn nữa mỗi người dân đặc biệt là các vùng đồng bào dân tộc thiểu số phải luôn có ý thức cao trong việc phòng tránh bão lũ, thiên tai.

Xuân Toàn (CAH Đăk Tô)