Đăk Tô: xét xử đối tượng có hành vi trộm cắp tài sản

Ngày 11/8/2017,  tại Tòa án nhân dân huyện Đăk Tô mở phiên xét xử đối với bị cáo A Pếp (SN1994, trú tại Thôn Tê Rông, xã Văn Lem, huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum) bị Viện kiểm sát nhân dân huyện Đăk Tô truy tố về tội trộm cắp tài sản.

Theo hồ sơ vụ án, ngày 17/3/2017, sau khi đi uống rượu cùng 2 người bạn, A Pếp đến nhà bạn là A Dô (trú tại thôn Kon Đào I, xã Kon Đào, huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum) để xin ngủ nhờ, nhưng không có A Dô ở nhà nên A Pếp ra về. Khi đi được khoảng 200m, A Pếp thấy bên hông nhà một người dân có 01 chiếc xe mô tô dựng phía sau nhà bếp nên lẻn vào nhà.

Thấy mọi người trong nhà đã ngủ, A Pếp dắt xe mô tô ra ngoài đường, đấu lại dây điện hệ thống khóa và khởi động xe, sau đó điều khiển xe mô tô vừa trộm được theo quốc lộ 40B đi về xã Văn Lem. Khi đến khu vực rừng thông thuộc thôn 3 xã Kon Đào, huyện Đăk Tô thì A Pếp đã bẻ biển kiểm soát của xe mô tô vứt vào rừng thông và tiếp tục điều khiển xe mô tô về nhà của mình ở thôn Tê Rông, xã Văn Lem cất giấu làm phương tiện đi lại.

Tại phiên tòa A Pếp đã thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội, Tòa án nhân dân huyện Đăk Tô tuyên phạt A Pép 36 tháng tù giam về tội trộm cắp tài sản.

Hữu Hoàng – CAH Đăk Tô