Đảm bảo ANTT Hội nghị sơ kết 2 năm hợp tác giữa UBMT Tổ quốc của 3 tỉnh, 2 nước Việt Nam và Lào

Vừa qua, tại Hội trường Bam Bo – Khách sạn Indochine, thành phố Kon Tum, Ủy ban Mặt trận 3 tỉnh, Kon Tum (Việt Nam), Atapư và Sê Kông (Lào) đã tổ chức Hội nghị sơ kết 02 năm thực hiện Bản ghi nhớ chương trình hợp tác giữa Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Kon Tum và Ủy ban Mặt trận xây dựng đất nước Lào tỉnh Attapư và tỉnh Sê Kông.

Description: C:UsersUserDownloadsDSC_0527.JPG

Quang cảnh Hội nghị

Tham dự Hội nghị, về phía Trung ương có đồng chí: Hà Ban – Ủy viên Trung ương đảng, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương; đồng chí Trương Thị Ngọc Ánh – Phó Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Về phía tỉnh Kon Tum có các đồng chí Y Mửi – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ; Nguyễn Văn Hòa – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Bình Trọng – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; Nguyễn Thế Hải – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Đoàn công tác của tỉnh Attapư do đồng chí Sĩ – su – vanh Chăn – thạ – phay – bun, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Lào xây dựng đất nước tỉnh làm trưởng đoàn; Đoàn công tác của tỉnh Sê Kông do đồng chí Khăm – may Đuông – căn – nha, Tỉnh ủy viên, Ủy viên Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Lào xây dựng đất nước tỉnh làm trưởng đoàn.

Thời gian qua, Mặt trận 3 tỉnh đã tích cực triển khai Biên bản ghi nhớ chương trình hợp tác giai đoạn 2015 – 2017, làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân của 2 nước về lịch sử truyền thống quan hệ hữu nghị trong sáng, đoàn kết gắn bó giữa 2 đảng, 2 nhà nước và nhân dân 2 nước; trao đổi, chia sẻ về kinh nghiệm công tác mặt trận và xây dựng, tập hợp khối đại đoàn kết dân tộc; vận động nhân dân 2 bên thực hiện Nghị quyết thư về đường biên giới và mốc quốc giới Việt Nam – Lào, Hiệp định về quy chế biên giới và cửa khẩu biên giới trên đất liền Việt Nam – Lào; phối hợp tạo điều kiện cho bà con thăm thân qua lại khu vực biên giới đúng quy định, góp phần quan trọng trong việc đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn khu vực biên giới, xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển.

Thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kon Tum, đồng chí Y Mửi đề nghị Mặt trận 3 tỉnh Kon Tum, Attapư và Sê Kông tích cực triển khai có hiệu quả các nội dung hợp tác đã ký kết; thường xuyên trao đổi thông tin, kinh nghiệm về công tác mặt trận; tăng cường giao lưu, thăm hỏi lẫn nhau; tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân về tình đoàn kết, hữu nghị đặc biệt Việt Nam – Lào, Lào – Việt Nam; tích cực tham gia giữ gìn an ninh biên giới; chỉ đạo Mặt trận Tổ quốc các huyện, xã, thôn, bản giáp biên đẩy mạnh các hoạt động giao lưu, kết nghĩa, kịp thời giải quyết các vấn đề đột xuất, phát sinh. Đồng thời đề nghị Ủy ban Mặt trận 2 tỉnh Attapư và Sê Kông tiếp tục vận động nhân dân trên địa bàn cung cấp thông tin giúp các ngành chức năng của tỉnh Kon Tum tìm kiếm, cất bốc, quy tập hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hi sinh trong các thời kỳ kháng chiến tại Lào về nước.

Description: C:UsersUserDownloadsDSC_0561.JPG

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Kon Tum phát biểu tại Hội nghị

Cùng ngày, Ủy ban Mặt trận 3 tỉnh Kon Tum, Attapư và Sê Kông đã ký kết biên bản ghi nhớ cam kết tiếp tục xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển giai đoạn 2017 – 2019.

Description: C:UsersDUONGNUONGAppDataLocalMicrosoftWindowsTemporary Internet FilesContent.WordDSC_0516.jpg

UBMTTQVN tỉnh Kon Tum ký kết với Ủy ban Mặt trận Lào xây dựng đất nước tỉnh Atapư và Sê Kông

Tại Hội nghị, các đại biểu của 3 tỉnh đã thảo luận và thống nhất trong thời gian tới Mặt trận 3 tỉnh: Kon Tum, Attapư và Sê Kông tiếp tục hợp tác trên 5 lĩnh vực: Tuyên truyền về truyền thống đoàn kết, hữu nghị đặc biệt giữa 2 nước; giao lưu kết nghĩa; giữ vững quốc phòng – an ninh; hợp tác phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội và trao đổi kinh nghiệm công tác nhằm thắt chặt thêm mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa các tỉnh.

Description: C:UsersUserDownloadsDSC_0543 (1).JPG

Các tỉnh tặng quà nhân chuyến công tác

Trong những năm qua, quan hệ hữu nghị hợp tác giữa tỉnh Kon Tum và các tỉnh Nam Lào được nâng lên một tầm cao mới, đặc biệt là quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa 3 tỉnh Kon Tum – Attapư – Sê Kông đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, đóng góp thiết thực cho mối quan hệ đặc biệt Việt Nam – Lào ngày càng bền chặt, qua đó góp phần thiết thực cho mối quan hệ đặc biệt giữa Việt Nam – Lào ngày càng bền chặt. Các tỉnh Nam Lào, trong đó có tỉnh Atapư và Sê Kông đã giúp tỉnh Kon Tum tổ chức tìm kiếm, quy tập và hồi hương hài cốt liệt sĩ quân tình nguyên, chuyên gia Việt Nam hi sinh tại Lào đưa về nước đạt nhiều kết quả.

Để đảm bảo an ninh, an toàn thời gian diễn ra Hội nghị, Công an tỉnh đã triển khai lực lượng bảo vệ, đảm bảo giữ vũng ổn định tình hình an ninh trật tự, góp phần thành công của Hội nghị.

Description: C:UsersUserDocumentsHnghi1.jpg

CSBV đảm bảo ANTT tại Hội trường Bam Boo – Khách sạn Indochine