Đánh chết bạn vì mâu thuẫn trong lúc uống rượu

Vào khoảng 10h , ngày 23/9/2017, A Mít (SN 1993) và A Ghim (SN 1980) cùng trú tại thôn 8, xã Ngọc Wang, huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum, tổ chức uống rượu chia tay A Ghim đi làm xa ngoài tỉnh, “Rượu vào lời ra” dẫn đến xô xát, A Mít đã đánh 1 phát vào phần cổ của A Ghim làm A Ghim tử vong tại chỗ. Sau khi gây án, vì thấy bạn tử vong, quá hoảng loạn, A Mít đã bỏ trốn vào rừng.

Nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về Hình sự, kinh tế, ma túy đã phối hợp với lực lượng chức năng đã đến nơi để khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi của nạn nhân A Ghim. Đồng thời phân công lực lượng, phối hợp với Công an xã,… triển khai các biện pháp nghiệp vụ song song với việc động viên gia đình, người thân của A Mít vào cuộc kêu gọi A Mít đầu thú.

Đối tượng A Mít tại Cơ quan điều tra

Sau 7 giờ truy tìm, kêu gọi vận động đối tượng, đến 5h00’ sáng ngày 24/8/2017, lực lượng trinh sát hình sự đã bắt được đối tượng gây án A Mít. Hiện cơ quan CSĐT đang củng cố hồ sơ để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Bích Liên (CA Đ.Hà)