Dạo vườn cà phê, trộm xe máy

Ngày 16/6/2015, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đăk Hà ra lệnh bắt khẩn cắp đối với đối tượng Trịnh Văn Chiến (sinh năm 1995, HKTT: Trung An, Vũ Thư, Thái Bình) về hành vi Trộm cắp tài sản.

Vốn là kẻ ham chơi bời lêu lổng, lười lao động, thay vì tìm kiếm công ăn việc làm, Trịnh Văn Chiến đã chọn cách kiếm tiền bằng con đường trộm cắp: Trước đó, vào sáng ngày 15/6/2015, Chiến đi dạo trong các vườn cà phê (thuộc thôn 2, xã Đăk Mar, huyện Đăk Hà), tìm xe mô tô của người dân đi làm cỏ cây cà phê để trộm cắp.

Đến khoảng 10h cùng ngày, Chiến thấy 01 chiếc xe mô tô, hiệu Exciter, biển kiểm soát: 82H1-059.01 của chị Lê Thị Thúy Hằng (trú tại thôn 2, xã Đăk Mar, huyện Đăk Hà) đang dựng trong vườn cà phê. Quan sát không thấy ai, Chiến đã dùng 01 cây gậy gỗ đập bể ốp nhựa chắn xe sau đó phá khóa xe mô tô. Chiến tiếp tục phá cốp xe thì thấy trong cốp xe có: Chứng minh nhân dân, giấy đăng ký của xe mô tô, đều mang tên Lê Thị Thúy Hằng. Tiếp đó, y lấy các giấy tờ trên cất vào người và điều khiển xe lên huyện Ngọc Hồi để tiêu thụ.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, sáng ngày 16/6/2015, lực lượng Công an huyện Đăk Hà đã nhanh chóng xác định được đối tượng nghi vấn và khẩn trương phối hợp với Công an huyện Ngọc Hồi tiến hành kiểm tra hành chính tại khách sạn Hà Thành thuộc thị trấn Plei Kần, huyện Ngọc Hồi. Tại đây, đã tìm thấy đối tượng Trịnh Văn Chiến cùng các giấy tờ liên quan mang tên Lê Thị Thúy Hằng. Qua quá trình điều tra ban đầu, Trịnh Văn Chiến đã thừa nhận hành vi trộm cắp của mình. Cơ quan CSĐT Công an huyện Đăk Hà đã ra lệnh Bắt khẩn cắp đối với Trịnh Văn Chiến về hành vi trộm cắp tài sản.

Đối tượng Trịnh Văn Chiến cùng tang vật vụ án

Hiện vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an huyện Đăk Hà tiếp tục điều tra làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Bích Liên (CAH. Đăk Hà)