Đẩy mạnh công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ năm 2020

Nhằm tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những hạn chế, thiếu sót còn tồn tại, đẩy mạnh công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ trên địa bàn tỉnh, Ban Chỉ đạo 515 tỉnh đã có văn bản yêu cầu Ban Chỉ đạo 24 các huyện, thành phố triển khai thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm.

C:\Users\Admin\Desktop\untitled.png

Ban Chỉ đạo 515 tỉnh họp triển khai công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ. Nguồn: Internet

Theo đó, cần tiếp tục quán triệt và triển khai thực hiện Chỉ thị số 17-CT/TU, ngày 12/9/2018 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tiếp tục đẩy mạnh công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ, Kế hoạch số 2954/KH-UBND, ngày 14/10/2018 của UBND tỉnh về thực hiện Chỉ thị số 17-CT/TU, ngày 12/9/2018 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Kế hoạch số 68/KH-BCĐ, ngày 09/01/2020 của Ban Chỉ đạo 515 tỉnh về việc khảo sát, tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ trên địa bàn tỉnh năm 2020…

Tiếp tục chỉ đạo hoàn thành việc kết luận địa bàn, lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ ở cấp mình theo đúng thời gian quy định; đồng thời, đẩy mạnh các hoạt động tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ trên địa bàn huyện, chú trọng các khu vực xác định còn thiếu thông tin về liệt sĩ, chưa được tìm kiếm, quy tập.

Nâng cao hiệu quả công tác thông tin, tuyên truyền về hoạt động tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ; tích cực thu thập thông tin, xử lý phục vụ công tác tìm kiếm, quy tập; rà soát, cập nhật đầy đủ và báo cáo các danh sách theo mẫu quy định: Liệt sĩ chôn cất ban đầu; liệt sĩ đã tìm kiếm, quy tập; liệt sĩ chưa tìm kiếm, quy tập; liệt sĩ có trong nghĩa trang, liệt sĩ do gia đình quản lý trên địa bàn huyện; tổng hợp số mộ liệt sĩ trong nghĩa trang của địa phương và mộ liệt sĩ bàn giao cho gia đình quản lý; số liệt sĩ chôn cất ban đầu trên địa bàn huyện.

Tiếp tục kiện toàn, nâng cao năng lực, hiệu quả hoạt động của Ban Chỉ đạo 24 cấp huyện, Hội đồng chính sách cấp xã. Xây dựng chi tiết, lập dự toán sử dụng nguồn kinh phí thực hiện công tác lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ trên địa bàn và thực hiện Đề án 1237 của Thủ tướng Chính phủ về tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ đến năm 2020 và những năm tiếp theo, đề nghị chính quyền địa phương hỗ trợ thực hiện ở cấp mình.

Thực hiện tốt chế độ, chính sách theo quy định; chuẩn bị các nội dung tổ chức hội nghị tổng kết thực hiện Đề án 1237 giai đoạn 2013-2020; biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ.

Khánh Vi