Đề nghị truy tố đối tượng mang tiền giả đi tiêu thụ

Như đã đưa tin, sáng ngày 01/5/2014 đối tượng Ngô Văn Chấp (sinh năm 1971, HKTT: Tân Trào, Thanh Miện, Hải Dương) đến ăn sáng tại một quán ăn trên địa bàn phường Lê Lợi, thành phố Kon Tum, ăn sáng xong Chấp sử dụng tiền giả để thanh toán thì bị chủ quán ăn và quần chúng nhân dân bắt quả tang, giao nộp cho Cơ quan công an.

Cùng ngày, Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an thành phố Kon Tum đã bàn giao đối tượng Ngô Văn Chấp cùng tang vật và toàn bộ hồ sơ liên quan đến hành vi tiêu thụ tiền giả đến Cơ quan An ninh điều tra – Công an tỉnh Kon Tum tiến hành điều tra theo thẩm quyền.

Đối tượng Ngô Văn Chấp

Tại Cơ quan An ninh điều tra, bị can Chấp khai nhận: Khoảng tháng 4/2014 sau khi làm thuê bóc vác cho một người phụ nữ Trung Quốc tại Cửa khẩu Cổng Trắng, Lạng Sơn. Chấp được người phụ nữ đó trả tiền công 9.000.000đ (Chấp khai nhận là tiền giả) mệnh giá 200.000đ. Sau đó Chấp cầm tiền về nhà trọ tại khu vực Cổng Trắng – Lạng Sơn cất số tiền trên vào trong balô đựng quần áo của mình. Ngày 24/4/2014, Chấp mang theo balô đi nhờ xe chở hàng của một người (không rõ tên, tuổi, địa chỉ) từ Lạng Sơn vào Kon Tum tìm việc làm. Trong hai ngày 30 và 01/5/2014 Chấp mang số tiền giả nêu trên đi tiêu thụ nhiều nơi trên địa bàn phường Lê Lợi, thành phố Kon Tum thì bị bắt quả tang. Hiện vụ án đã được Cơ quan An ninh điều tra hoàn tất hồ sơ, chuyển Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Kon Tum đề nghị truy tố.

Ksor Chín (Phòng An ninh điều tra)