Đi săn chuột, cháu bé 10 tuổi tử vong

Sáng ngày 01/08/2014, Công an huyện Đăk Tô hoàn thành việc khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và bàn giao gia đình mai táng đối với A Thánh (SN 2004), trú tại thôn Đăk Xanh, xã Văn Lem, huyện Đăk Tô. Nguyên nhân do A Thánh bị mũi tên bắn trúng trong quá trình đi săn chuột.

Súng săn chuột – nguyên nhân gây ra cái chết cho A Thánh

Theo kết quả điều tra ban đầu, vào khoảng 20 giờ ngày 31/7/2014, A Thánh cùng 2 bạn là A Đoán (SN 2003) và A Diên (SN 2003) trú cùng thôn rủ nhau đi bắn chuột bằng súng bắn tên tự chế (loại súng bằng gỗ, mũi tên tự mài bằng kim loại). Trong lúc đi bắn chuột, các cháu đùa giỡn thì vô tình mũi tên tuột ra khỏi cò trúng vào cổ của A Thánh làm bị thương nặng. Được gia đình đưa cháu đi cấp cứu nhưng A Thánh không qua khỏi.

Công an huyện Đăk Tô đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Văn Đức (Công an Đăk Tô)