Điều tra khám phá nhanh vụ trộm cắp tài sản

Vào khoảng 20h15’ ngày 10/8/2014 nhận được tin báo của anh Nguyễn Minh Phụng (Sinh năm: 1999, HKTT: Sa Bình, Sa Thầy, Kon Tum) về việc bị kẻ gian lấy mất 01 xe mô tô BKS: 82S1-0841 (nhãn hiệu: Yamaha, loại xe: Sirius, màu: đỏ – đen) khi anh để xe trước quán Game Hội Ngộ, đường Nguyễn Huệ, P.Thống Nhất, Tp. Kon Tum.

Qua sàng lọc, đến khoảng 21 giờ cùng ngày Công an phường đã triệu tập một số thanh thiếu niên có biểu hiện nghi vấn lên trụ sở làm việc. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, và kiên trì đấu tranh khai thác, xác minh làm rõ, đến 7h15’ phút ngày 11/8/2014, 02 đối tượng là A Tun (SN1998) và A Mu (SN1998), cùng trú tại thôn KonHra Chot, P.Thống Nhất, Tp. Kon Tum đã khai nhận hành vi phạm tội của mình: Trong lúc đi chơi, A Tun phát hiện xe mô tô BKS: 82S1-0841 (không khóa cổ) dựng trước quán Game Hội Ngộ, đường Nguyễn Huệ, P.Thống Nhất liền nhanh chóng tiếp cận và giựt đứt dây điện của xe, sau đó đi vào quán game gọi A Mu (đang chơi game) ra dắt xe đi giấu, còn A Tun ở lại quán chơi game, vờ như không có chuyện gì xảy ra. Sau khi lấy được xe, A Mu đã chạy đến nhà A Ji (thôn Plei Đôn, P.Quang Trung, TP. Kon Tum) gửi xe, sau đó ngồi nhậu cùng bạn bè tại làng Plei Đôn.

A Tun (ảnh trên) và A Mu cùng tang vật trộm cắp

Công an phường Thống Nhất đã phối hợp với Công an phường Quang Trung tiến hành thu giữ xe mô tô trên, đồng thời bàn giao vụ việc cho Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội – Công an thành phố tiếp tục điều tra xử lý theo thẩm quyền.

Thương Huyền (CAP.Thống Nhất)