Đoàn công tác cấp cao của Đại sứ quán Vương quốc Bỉ tại Việt Nam đến làm việc tại huyện Kon Plông

Trong khuôn khổ chương trình làm việc tại tỉnh Kon Tum từ ngày 11-13/12/2019 của đoàn công tác cấp cao của Đại sứ quán Vương quốc Bỉ tại Việt Nam do ông Paul Jansen – Đại sứ Vương quốc Bỉ làm trưởng đoàn, ngày 12/12/2019 đoàn đã đến thăm và làm việc tại huyện Kon Plông.

Đoàn tới thăm trường Mầm non Măng Cành

Là huyện được triển khai các dự án từ nguồn hỗ trợ của chính phủ Bỉ, đoàn công tác đã đến tham quan thực tế để đánh giá, nhìn lại những thành quả đã đạt được của 3 dự án do tổ chức Plan, VVOB và Cơ quan Phát triển Bỉ (Enable) triển khai tại địa phương. Cụ thể đoàn đã tới thăm UBND xã Măng Cành nơi đã triển khai dự án Enabel (Hỗ trợ quản trị địa phương trách nhiệm giải trình, đáp ứng được tại tỉnh Kon Tum – RALG) do Sở Nội vụ tỉnh Kon Tum làm cơ quan đầu mối triển khai các nội dung dự án trên địa bàn huyện và đã kết thúc vào tháng 6/2019.

Đoàn làm việc tại UBND xã Măng Cành

Đoàn cũng đã tới thăm Trường Mầm non Măng Cành để nhìn thành quả của dự án VVOB (Giảm thiểu rào cản học tập cho trẻ mẫu giáo ở các huyện khó khăn và nhiều dân tộc sinh sống); tới thăm các nhóm cha mẹ, nhóm vui chơi đọc sách tại thôn Kon Tu Ma, xã Măng Cành với dự án Plan (Vì một thế giới đảm bảo quyền trẻ em và bình đẳng cho trẻ em) đang được triển khai.

Đoàn tới thăm trường Mầm non Măng Cành

Đoàn tới thăm nhóm trẻ em đọc sách tại thôn Kon Tu Ma, xã Măng Cành

Sau chuyến thăm thực tế tại xã Măng Cành, đoàn công tác cấp cao của Đại sứ quán Vương quốc Bỉ đã có buổi thăm hỏi và làm việc với UBND huyện Kon Plông về tình hình triển khai của các dự án. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Phạm Văn Thắng – Phó Chủ tịch UBND huyện Kon Plông, các cán bộ của UBND huyện và của Sở Nội vụ. Tại buổi làm việc, phía UBND đã trao đổi về những khó khăn khi triển khai dự án tại địa bàn, những đánh giá chung cũng như thành quả của dự án. Chia sẻ tại buổi làm việc, ngài Đại sứ cảm vui mừng với những thành tựu đạt được, tuy hiện tại dự án RALG đã kết thúc nhưng 02 dự án còn lại của Plan và VVOB vẫn đang được tiếp tục triển khai tại địa bàn huyện và hy vọng sẽ tiếp tục thực hiện có hiệu quả.

Đoàn làm việc tại UBND huyện Kon Plông.

Quỳnh Liễu