Đoàn công tác của đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đến thăm và làm việc tại tỉnh Kon Tum

Trong các ngày 06, 07, 08/8/2019, đồng chí Trần Quốc Vượng và các thành viên Đoàn Công tác Trung ương đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Kon Tum.

Sáng ngày 07/8/2019, đồng chí Trần Quốc Vượng và Đoàn công tác Trung ương đã đến thăm và làm việc tại xã Pờ Y, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum. Tiếp và làm việc với Đoàn có các đồng chí: Nguyễn Văn Hùng – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Hòa – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy và Huyện ủy Ngọc Hồi; Đảng ủy xã Bờ Y.

Tại buổi làm việc Ban Thường vụ Huyện ủy Ngọc Hồi và Đảng ủy xã Pờ Y đã báo cáo tình hình kinh tế xã hội, quốc phòng – an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trên địa bàn từ đầu nhiệm kỳ 2015-2020 đến nay, tiến độ thành lập thị xã Ngọc Hồi. Trong khuôn khổ buổi làm việc, Đoàn công tác đã đến thăm Cột mốc 3 biên: Việt Nam – Lào – Campuchia và trồng cây lưu niệm tại đây, thăm Ban Quản lý Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y, tặng quà cho 03 gia đình chính sách xã Bờ Y.

Đồng chí Trần Quốc Vượng phát biểu tại buổi làm việc với xã Bờ Y, huyện Ngọc Hồi

Phát biểu tại buổi làm việc đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng đánh giá cao những thành tích mà huyện Ngọc Hồi đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, yêu cầu huyện Ngọc Hồi cần tập trung làm tốt hơn nữa công tác xây dựng Đảng, chú trọng phát triển lực lượng đảng viên người đồng bào dân tộc thiểu số tại chỗ. Địa phương cần quan tâm rà soát, chuẩn bị nhân sự và tổ chức Đại hội đảng bộ nghiêm túc, đúng quy trình, quy định, chọn những cán bộ có bản lĩnh chính trị, có phẩm chất đạo đức tốt, gương mẫu ở cơ sở để tham gia các cấp ủy nhiệm kỳ tới.

Đối với phát triển kinh tế, đồng chí lưu ý địa phương phải chú ý đầu tư nâng cao chất lượng sản xuất nông nghiệp theo hướng khai thác tiềm năng, thế mạnh địa phương; tập trung quan tâm đầu tư xây dựng nông thôn mới, góp phần xây dựng “thế trận lòng dân” tại địa phương và làm thay đổi diện mạo nông thôn, nâng cao đời sống người dân.

Chiều cùng ngày, đồng chí Trần Quốc Vượng đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy Kon Tum. Tiếp và làm việc với Đoàn có các đồng chí: Nguyễn Văn Hùng – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Y Mửi – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Hòa – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và các Huyện ủy, Thành ủy Kon Tum; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh.

Tại buổi làm việc Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã báo cáo tình hình kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị từ đầu nhiệm kỳ 2015-2020 đến nay.

Đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng phát biểu tại buổi làm việc với Tỉnh ủy Kon Tum

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trần Quốc Vượng ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà tỉnh Kon Tum đã đạt được sau 03 năm triển khai thực hiện Nghị quyết đại hội XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Kon Tum. Đồng thời nhấn mạnh, thời gian tới tỉnh Kon Tum cần rà soát lại các chỉ tiêu Nghị quyết các cấp đề ra, tập trung coi trọng và đẩy mạnh xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị vững vàng, thực hiện tốt hơn định hướng phát triển kinh tế xã hội gắn với tiềm năng, lợi thế của địa phương.

Nhân chuyến công tác, đồng chí Trần Quốc Vượng đã thăm hỏi sức khỏe và tặng quà cho gia đình Đồng chí Sô Lây Tăng, Y Vêng, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Trưởng Đoàn đại biểu quốc hội tỉnh; đồng chí Nguyễn Thanh Cao, nguyên Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh.

Quang Hùng