Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đến thăm nhân dân thôn 4, làng Kon Gộp, xã Đăk Pne, huyện Kon Rẫy

Ngày 26/8/2020, Đoàn công tác của Tỉnh ủy do đồng chí Dương Văn Trang – Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Kon Tum làm trưởng đoàn đến thăm xã Đăk Pne, huyện Kon Rẫy.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo xã Đăk Pne báo cáo với đoàn công tác về tình hình phát triển kinh tế – xã hội của địa phương những năm qua, xã Đăk Pne còn là một xã đặc biệt khó khăn của huyện Kon Rẫy, người dân tại xã hơn 97% là người dân tộc thiểu số, tuy nhiên trong những năm qua đã có những bước phát triển rất tích cực như thu nhập bình quân đầu người đạt 8,882 triệu đồng/người/năm, đạt 136,64% chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Đăk Pne lần thứ XVII nhiệm kỳ 2015 – 2020. Chương trình xây dựng nông thôn mới được triển khai thực hiện, tạo sự chuyển biến về nhận thức và hành động. Cơ sở hạ tầng nông thôn đã có bước phát triển, diện mạo nông thôn có nhiều thay đổi. Đến nay xã đạt 12/19 tiêu chí, tăng 05 tiêu chí so với năm 2015.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang ghi nhận nỗ lực của cán bộ và nhân dân các dân tộc xã Đăk Pne trong thời gian qua. Đồng chí chia sẻ khó khăn với xã Đăk Pne, đồng thời đề nghị nghiên cứu đầu tư cơ sở hạ tầng để lưu thông hàng hóa, góp phần giảm nghèo cho người dân.

Nhân dịp này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang cùng đoàn công tác cũng đến thăm, tặng quà nhân dân thôn 4, làng Kon Gộp. Đoàn đã trao tặng 120 suất quà và 03 nhà tình nghĩa cho các hộ nghèo tại thôn 4, làng Kon Gộp.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cùng đoàn công tác thăm, tặng quà người dân thôn 4, làng Kon Gộp

Nguyễn Trung Hiếu