Đốt nhà vì “ngáo đá

Vào lúc 10 giờ ngày 25/8/2017, nhận được tin báo của người dân tại DNTT Tuấn Lâm Phát Ngọc Hồi,  thôn Đăk Tang, xã Đăk Xú, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum đang xảy ra vụ cháy.

Tổ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khu vực huyện Ngọc Hồi nhanh chóng xuất 02 xe cùng 12 CBCS đến hiện trường, triển khai đội hình dập tắt đám cháy, khống chế cháy lan, cứu người và cứu tài sản. Vì trần nhà chứa gần 10m3 gỗ xẻ nên đám cháy âm ỉ. Sau hơn 1 giờ 30 phút đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do 1 tên “ngáo đá” đã bật lửa bình Gas đốt toàn bộ phòng ngủ, nhà bếp, phòng tắm và cố thủ trong nhà. Lực lượng CC&CNCH kết hợp cùng lực lượng công an xã Đăk Xú tiến hành khống chế và bắt tên này. Thiệt hại ước tính khoảng 90 triệu đồng.

Hiện các lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Các chiến sỹ triển khai đội hình dập tắt đám cháy, khống chế cháy lan khu vực lân cận

Nguyên nhân và hung thủ gây ra vụ cháy

Đinh Đức Cường (Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH)