Hội nghị giao ban tuần (từ ngày 11/6 đến ngày 17/6/2015)

Công an tỉnh vừa tổ chức Hội nghị giao ban tuần (từ ngày 11/6 đến ngày 17/6/2015). Đồng chí Thiếu tướng Lê Duy Hải, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị, cùng dự có các đồng chí trong Ban giám đốc Công an tỉnh, đại diện lãnh đạo các phòng, trại và Công an thành phố Kon Tum.

Trong tuần qua, lãnh đạo Công an tỉnh đã chỉ đạo các lực lượng chức năng tiếp tục nắm tình hình, chủ động phát hiện, ngăn chặn kịp thời các hoạt động lợi dụng vấn đề dân tộc, tôn giáo gây ảnh hưởng đến ANTT; kiên quyết đấu tranh trấn áp các loại tội phạm về hình sự, ma túy, kinh tế và các loại tệ nạn xã hội trên địa bàn tỉnh; tổ chức Lễ Công bố quyết định thăng cấp bậc hàm, nâng bậc lương cho CBCS đến niên hạn năm 2015; bế mạc Hội khỏe “Vì An ninh Tổ quốc” lần thứ VIII, năm 2015 diễn ra thành công tốt đẹp; tiếp tục phối hợp với cơ quan chức năng của tỉnh đẩy mạnh công tác kiểm tra, kiểm soát tải trọng phương tiện vận tải đường bộ theo chỉ đạo của Bộ Công an và của UBND tỉnh.

Theo báo cáo tổng hợp tình hình, công tác đảm bảo ANTT trong tuần (từ ngày 11/6 đến 17/6/2015) phát hiện 08 vụ phạm pháp hình sự (giảm 05 vụ so với tuần trước), gồm: Giết người 01 vụ; Cố ý gây thương tích 02 vụ, Trộm cắp tài sản 03 vụ, Cướp tài sản và cướp giật tài sản 02 vụ. Hậu quả làm chết 01 người, bị thương 02 người, mất 300.000 tiền mặt và một số tài sản khác trị giá khoảng 50 triệu đồng. Địa bàn xảy ra: Tp. Kon Tum 05 vụ, Sa Thầy 02 vụ, Đăk Hà 01 vụ.

Trong tuần, Cơ quan điều tra các cấp đã khởi tố 11 vụ-17 bị can; hoàn thành hồ sơ chuyển Viện Kiểm sát đề nghị truy tố 05 vụ-25 bị can; Bắt giữ 06 đối tượng. Lực lượng Cảnh sát 113 tiếp nhận 14 tin báo liên quan đến ANTT, điều động 102 lượt CBCS tham gia giải quyết các vụ việc, tạm giữ người theo thủ tục hành chính 10 đối tượng. Lực lượng Cảnh sát Cơ động tổ chức tuần tra kiểm soát vũ trang ở các địa bàn, mục tiêu trọng điểm được 14 ca với 129 lư­ợt CBCS tham gia. Lực lượng Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp triển khai lực lượng bảo vệ 05 phiên tòa tại Tòa án nhân dân tỉnh.

Tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh trong tuần qua được duy trì ổn định, tai nạn giao thông xảy ra 03 vụ (tăng 02 vụ so với tuần trước), làm 02 người chết, 01 người bị thương; hư hỏng 02 xe ô tô, 03 xe mô tô. Qua công tác tuần tra kiểm soát, lực lượng Cảnh sát giao thông, Cảnh sát trật tự phát hiện 923 trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ; tạm giữ 205 phương tiện, 585 giấy tờ xe các loại; xử phạt hành chính 879 trường hợp, thu 394.088.000 đồng nộp ngân sách Nhà nước.

Hiện trường vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng tại huyện Đăk Hà

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lê Duy Hải, Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu các đơn vị chức năng tiếp tục tăng cường công tác nắm tình hình, quản lý đối tượng; tham mưu cấp ủy chính quyền địa phương kịp thời giải quyết các vụ việc; chủ động, phát hiện, ngăn chặn kịp thời các hoạt động gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh; triển khai các hoạt động thiết thực chào mừng 70 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân (19/8/1945-19/8/2015) và 10 năm Ngày Hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005-19/8/2015) theo kế hoạch đề ra./.

Đỗ Tuân – Phòng Tham mưu