Hội nghị giao ban tuần (từ ngày 12/03 đến 18/3/2015)

Sáng ngày 19/3/2015, Công an tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban tuần (từ ngày 12/3 đến ngày 18/3/2015). Đồng chí Thiếu tướng Lê Duy Hải, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị, cùng dự có các đồng chí trong Ban giám đốc, đại diện lãnh đạo các phòng, trại và Công an thành phố Kon Tum.

Theo báo cáo tổng hợp tình hình của Phòng Tham mưu Công an tỉnh: Trong tuần xảy ra 08 vụ phạm pháp hình sự (tăng 02 vụ so với tuần trước). Trong đó, số vụ trọng án không xảy ra, chủ yếu là Trộm cắp tài sản 03 vụ (tăng 01 vụ so với tuần trước), nguyên nhân xuất phát từ việc mất cảnh giác của người dân, tài sản để ngoài trời, không người trông coi; kho hàng của doanh nghiệp không có bảo vệ nên bị kẻ gian dễ dàng đột nhập trộm cắp tài sản; Cố ý gây thương tích 03 vụ (tăng 02 vụ so với tuần trước); Vận chuyển trái phép chất ma túy 01 vụ; Đánh bạc 01 vụ.

Địa bàn: TP. Kon Tum 02 vụ; Kon Rẫy 02 vụ; các huyện Ngọc Hồi, Đăk Tô, Đăk Hà, Sa Thầy mỗi địa bàn 01 vụ. Cơ quan điều tra các cấp đã khởi tố 07 vụ-12 bị can; hoàn thành hồ sơ chuyển Viện Kiểm sát đề nghị truy tố 07 vụ-10 bị can; tạm đình chỉ điều tra13 vụ. Bắt 10 đối tượng (bắt quả tang 05, bắt khẩn cấp 02, bắt truy nã 03).

Tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh trong tuần qua được duy trì ổn định, tai nạn giao thông xảy ra 02 vụ (tăng 01 vụ so với tuần trước), làm chết 02 người (tăng 01 người), bị thương 01 người (tăng 01 người). Qua công tác tuần tra kiểm soát, lực lượng Cảnh sát giao thông, Cảnh sát trật tự phát hiện 763 trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ; tạm giữ 146 phương tiện, 527 giấy tờ xe các loại; xử phạt hành chính 773 trường hợp, thu 352.607.000 đồng nộp ngân sách Nhà nước. Lực lượng Cảnh sát 113 tiếp nhận 13 tin báo liên quan đến ANTT, điều động 72 lượt CBCS tham gia giải quyết các vụ việc. Lực lượng Cảnh sát Cơ động tổ chức tuần tra kiểm soát vũ trang ở các địa bàn, mục tiêu trọng điểm được 11 ca với 154 lư­ợt CBCS tham gia. Lực lượng Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp triển khai lực lượng bảo vệ 08 phiên tòa tại Tòa án nhân dân tỉnh.

alt

Đồng chí Thiếu tướng Lê Duy Hải – Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị giao ban tuần

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu các đơn vị chức năng tiếp tục tăng cường công tác nắm tình hình, quản lý đối tượng; tham mưu cấp ủy chính quyền địa phương kịp thời giải quyết các vụ việc; chủ động, phát hiện, ngăn chặn kịp thời các hoạt động gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự, nhất là hoạt động lôi kéo, tổ chức, xúi giục người đồng bào DTTS vượt biên trái phép, trốn sang Campuchia; tổ chức Hội nghị tổng kết đợt cao điểm, phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015; tập trung chỉ đạo công tác điều tra làm rõ số vụ trọng án xảy ra trong thời gian qua và xử lý nghiêm các loại tội phạm hoạt động trên địa bàn tỉnh; phối hợp với cơ quan chức năng của tỉnh đẩy mạnh công tác kiểm tra, kiểm soát tải trọng phương tiện vận tải đường bộ theo chỉ đạo của Bộ Công an và của UBND tỉnh; tiếp tục tổ chức Đại hội Đảng các cấp trong Công an tỉnh theo kế hoạch đề ra./.

Minh Đạt (Phòng Tham mưu)