Hội nghị giao ban tuần (từ ngày 25/6 đến ngày 01/7/2015)

Ngày 02/7/2015, Công an tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban tuần (từ ngày 25/6 đến ngày 01/7/2015). Đồng chí Đại tá Nguyễn Bá Dũng, Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị, cùng dự có các đồng chí trong Ban giám đốc Công an tỉnh, đại diện lãnh đạo các phòng, trại và Công an thành phố Kon Tum.

Trong tuần qua, lãnh đạo Công an tỉnh đã chỉ đạo các lực lượng chức năng nắm tình hình, chủ động phát hiện, ngăn chặn kịp thời các hoạt động lợi dụng vấn đề dân tộc, tôn giáo gây ảnh hưởng đến ANTT; tiếp tục triển khai kế hoạch mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo vệ các sự kiện lớn của đất nước trong năm 2015; kiên quyết đấu tranh trấn áp các loại tội phạm về hình sự, ma túy, kinh tế và các loại tệ nạn xã hội trên địa bàn tỉnh.

Theo báo cáo tổng hợp tình hình, công tác đảm bảo ANTT trong tuần (từ ngày 25/6 đến ngày 01/7/2015) phát hiện 10 vụ phạm pháp hình sự (giảm 02 vụ so với tuần trước). Trong đó, nổi lên vẫn là hoạt động đột nhập nhà dân Trộm cắp tài sản (xảy ra 06 vụ=60%), phương thức thủ đoạn phạm tội vẫn là lợi dụng lúc chủ nhà đi vắng, kẻ giảm cắt khóa đột nhập vào nhà trộm cắp tài sản, tuy thiệt hại về tài sản không lớn nhưng những vụ việc xảy ra trong tuần đã gây tâm lý lo lắng cho người dân, nhất là khu vực nhà dân ở vùng nông thôn. Đáng lưu ý, trong tuần xảy ra 02 vụ Giết người, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng (làm chết 02 người), nguyên nhân xuất phát từ những mâu thuẫn hết sức đơn giản, trong lúc uống rượu, chỉ vì những phút thiếu kiềm chế của bản thân đối tượng đã dùng hung khí tước đoạt mạng sống của người khác. Hiện các vụ việc trên đã được Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can (03 bị can) để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Đối tượng phạm tội Giết người Nguyễn Văn Hội tại cơ quan điều tra

Trong tuần, Cơ quan điều tra các cấp đã khởi tố 12 vụ-15 bị can; hoàn thành hồ sơ chuyển Viện Kiểm sát đề nghị truy tố 06 vụ-15 bị can; Bắt giữ 07 đối tượng (trong đó bắt truy nã 05 đối tượng). Lực lượng Cảnh sát 113 tiếp nhận 15 tin báo liên quan đến ANTT, điều động 110 lượt CBCS tham gia giải quyết các vụ việc, bắt tạm giữ người theo thủ tục hành chính 08 đối tượng. Lực lượng Cảnh sát Cơ động tổ chức tuần tra kiểm soát vũ trang ở các địa bàn, mục tiêu trọng điểm được 12 ca với 130 lư­ợt CBCS tham gia. Lực lượng Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp triển khai lực lượng bảo vệ 02 phiên tòa tại Tòa án nhân dân tỉnh.

Tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh trong tuần qua được duy trì ổn định, tai nạn giao thông xảy ra 02 vụ tại huyện Ngọc Hồi (tăng 02 vụ), làm 02 người chết, 01 người bị thương, hư hỏng 02 xe ô tô, 02 xe mô tô. Nguyên nhân gây tai nạn là do sử dụng rượu bia khi điều khiển xe mô tô, không làm chủ tốc độ, tránh vượt sai quy định…

Qua công tác tuần tra kiểm soát, lực lượng Cảnh sát giao thông, Cảnh sát trật tự phát hiện 545 trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ; tạm giữ 100 phương tiện, 360 giấy tờ xe các loại; xử phạt hành chính 590 trường hợp, thu 372.017.000 đồng nộp ngân sách Nhà nước.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Bá Dũng, Phó Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu các đơn vị chức năng tiếp tục tăng cường công tác nắm tình hình, quản lý đối tượng; tham mưu cấp ủy chính quyền địa phương kịp thời giải quyết các vụ việc; chủ động, phát hiện, ngăn chặn kịp thời các hoạt động gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh; triển khai kế hoạch đảm bảo ANTT tại kỳ họp của Hội đồng nhân dân tỉnh năm 2015; khẩn trương điều tra làm rõ các vụ án Giết người xảy ra trên địa bàn Thành phố Kon Tum trong tuần vừa qua./.

Minh Đạt (Phòng Tham mưu)