Hội nghị giao ban tuần (từ ngày 26/03 đến ngày 02/4/2015)

Sáng ngày 02/4/2015, Công an tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban tuần (từ ngày 26/03 đến ngày 02/4/2015). Đồng chí Thiếu tướng Lê Duy Hải, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị, cùng dự có các đồng chí trong Ban giám đốc Công an tỉnh,  đại diện lãnh đạo các phòng, trại và Công an thành phố Kon Tum.

Tiếp tục thực hiện nghiêm túc Công điện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an về tiếp tục đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự sau Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015, Công an tỉnh đã chỉ đạo các lực lượng chức năng tiếp tục nắm tình hình, làm tốt công tác đảm bảo an ninh trong dân tộc, tôn giáo; đấu tranh trấn áp các loại tội phạm về hình sự, ma túy, kinh tế và các loại tệ nạn xã hội trên địa bàn tỉnh; phối hợp với cơ quan chức năng của tỉnh đẩy mạnh công tác kiểm tra, kiểm soát tải trọng phương tiện vận tải đường bộ theo chỉ đạo của Bộ Công an và của UBND tỉnh.

Theo báo cáo tổng hợp tình hình, công tác đảm bảo ANTT trong tuần (từ ngày 26/3 đến 02/4/2015) xảy ra 12 vụ phạm pháp hình sự (tăng 05 vụ so với tuần trước), gồm: Trộm cắp tài sản 05 vụ; Cố ý gây thương tích 02 vụ; Hủy hoại tài sản 02 vụ; tàng trữ trái phép chất ma túy 01 vụ; chống người thi hành công vụ 01 vụ; đánh bạc 01 vụ. Hậu quả làm bị thương 03 người, mất 02 xe mô tô, 193.800.000đ tiền mặt và số tài sản trị giá khoảng 200 triệu đồng. Địa bàn xảy ra: Tp. Kon Tum 06 vụ, Sa Thầy 04 vụ, Đăk Tô 02 vụ.

Qua công tác thống kê, phân tích cho thấy: số vụ trộm cắp tài sản vẫn chiếm tỷ lệ cao (05 vụ, chiếm 41,6%), địa điểm xảy ra chủ yếu là khu vực nhà dân, thời gian gây án từ 10h đêm đến 03 sáng hôm sau, kẻ gian đột nhập vào nhà trộm cắp tài sản có giá trị như tiền mặt, vàng, xe máy….Trong đó, có 01 vụ bị trộm đột nhập vào nhà phá két sắt, lấy cắp tài sản. Từ tin báo của người dân, lực lượng chức năng Công an tỉnh đã kịp thời điều tra làm rõ 01 vụ, ra lệnh bắt khẩn cấp, tạm giữ 01 đối tượng trộm cắp tài sản, thu hồi 01 xe máy. Số vụ Cố ý gây thương tích xảy ra 02 vụ (giảm 01 vụ so với tuần trước). Đáng lưu ý, trong tuần xảy ra liên tiếp 02 vụ hủy hoại tài sản, do một số đối tượng (chưa rõ lai lịch, động cơ gây án) đã tự ý vào lô cao su của các hộ dân nhận trồng khoán từ Nông trường chặt phá tổng cộng 161 cây cao su (từ 09 tháng tuổi đến cây 10 năm tuổi). Hiện các vụ việc đang được các đơn vị chức năng đang khẩn trương điều tra, làm rõ.

Trong tuần, Cơ quan điều tra các cấp đã khởi tố 04 vụ-07 bị can; hoàn thành hồ sơ chuyển Viện Kiểm sát đề nghị truy tố 06 vụ-13 bị can; Bắt 02 đối tượng; cấm đi khỏi nơi cư trú 01 đối tượng. Lực lượng Cảnh sát 113 tiếp nhận 14 tin báo liên quan đến ANTT, điều động 78 lượt CBCS tham gia giải quyết các vụ việc, tạm giữ người theo thủ tục hành chính 06 đối tượng. Lực lượng Cảnh sát Cơ động tổ chức tuần tra kiểm soát vũ trang ở các địa bàn, mục tiêu trọng điểm được 11 ca với 111 lư­ợt CBCS tham gia. Lực lượng Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp triển khai lực lượng bảo vệ 05 phiên tòa tại Tòa án nhân dân tỉnh.

Tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh trong tuần qua được duy trì ổn định, tai nạn giao thông tiếp tục không xảy ra vụ nào. Qua công tác tuần tra kiểm soát, lực lượng Cảnh sát giao thông, Cảnh sát trật tự phát hiện 799 trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ; tạm giữ 135 phương tiện, 622 giấy tờ xe các loại; xử phạt hành chính 460 trường hợp, thu 357.450.000 đồng nộp ngân sách Nhà nước.

Cây cao su bị chặt phá: Ảnh minh họa

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lê Duy Hải, Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu các đơn vị chức năng tiếp tục tăng cường công tác nắm tình hình, quản lý đối tượng; tham mưu cấp ủy chính quyền địa phương kịp thời giải quyết các vụ việc; chủ động, phát hiện, ngăn chặn kịp thời các hoạt động gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh; triển khai công tác đảm bảo ANTT trong các hoạt động chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2015); xây dựng kế hoạch và triển khai các hoạt động thiết thực chào mừng 70 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân (19/8/1945-19/8/2015) và 10 năm Ngày Hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005-19/8/2015); chuẩn bị nội dung tổ chức Hội nghị giao ban Quý I/2015 giữa 03 lực lượng Công an, Quân sự, Biên phòng tỉnh về thực hiện Quy chế phối hợp theo Nghị định 77 của Chính phủ; tiếp tục tổ chức Đại hội Đảng các cấp trong Công an tỉnh theo kế hoạch đề ra./.

Minh Đạt (Phòng Tham mưu)