Hội nghị giao ban tuần (từ ngày 28/05 đến ngày 03/6/2015)

Ngày 04/6/2015, Công an tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban tuần (từ ngày 28/05 đến ngày 03/6/2015), đồng chí Đại tá Nguyễn Bá Dũng, Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị, cùng dự có các đồng chí trong Ban giám đốc Công an tỉnh, đại diện lãnh đạo các phòng, trại và Công an thành phố Kon Tum.

Trong tuần qua, lãnh đạo Công an tỉnh đã chỉ đạo các lực lượng chức năng tiếp tục nắm tình hình, chủ động phát hiện, ngăn chặn kịp thời các hoạt động lợi dụng vấn đề dân tộc, tôn giáo gây ảnh hưởng đến ANTT; làm tốt công tác tham mưu cấp ủy, chính quyền các cấp đảm bảo an ninh chính trị, giữ gìn TTATXH nhân dịp Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh tổ chức tuần lễ Phật đản Phật lịch 2559 – Dương lịch 2015 diễn ra trong không khí vui tươi, an toàn; kiên quyết đấu tranh trấn áp các loại tội phạm về hình sự, ma túy, kinh tế và các loại tệ nạn xã hội trên địa bàn tỉnh; tiếp tục phối hợp với cơ quan chức năng của tỉnh đẩy mạnh công tác kiểm tra, kiểm soát tải trọng phương tiện vận tải đường bộ theo chỉ đạo của Bộ Công an và của UBND tỉnh.

Theo báo cáo tổng hợp tình hình, công tác đảm bảo ANTT trong tuần (từ ngày 28/5 đến 03/6/2015) phát hiện 13 vụ phạm pháp hình sự (tăng 07 vụ so với tuần trước), gồm: Trộm cắp tài sản 09 vụ; Đánh bạc 01 vụ, Cố ý làm hư hỏng tài sản 01 vụ, Tàng trữ trái phép chất ma túy 02 vụ. Làm thiệt hại về tài sản: mất 05 xe mô tô, 01 ti vi và số tài sản trị giá khoảng 30 triệu đồng. Địa bàn xảy ra: Tp. Kon Tum 08 vụ, Sa Thầy 02 vụ, các huyện Đăk Tô, Kon Rẫy, Đăk Hà mỗi nơi 01 vụ.

Qua công tác thống kê, phân tích cho thấy: số vụ trộm cắp tài sản vẫn chiếm tỷ lệ cao (09/13 vụ, chiếm 69,2%), địa điểm xảy ra chủ yếu là khu vực nhà dân trên địa bàn Thành phố Kon Tum, thời gian gây án từ 10h đêm đến 03 sáng hôm sau, kẻ gian đột nhập vào nhà trộm cắp tài sản (chủ yếu xe mô tô). Qua công tác tuần tra, lực lượng Trinh sát hình sự Công an Thành phố Kon Tum đã phát hiện và bắt giữ 02 đối tượng có hành vi trộm cắp tài sản trong thời gian qua, thu giữ 01 xe mô tô, 3,6 triệu đồng tiền mặt và một số công cụ phạm tội khác.

Đáng lưu ý, trong tuần cơ quan chức năng Công an tỉnh liên tiếp nhận được tin báo của người dân (là tài xế xe ô tô khách tuyến Bắc – Nam) phản ánh tình trạng bị một số đối tượng (chưa rõ lai lịch) lợi dụng đêm tối, đã ném đá vào xe ô tô chở khách đang lưu thông trên tuyến đường Hồ Chí Minh (đoạn qua địa bàn xã Diên Bình, huyện Đăk Tô và xã Đăk Môn, huyện Đăk glei), làm hư hỏng lớn về tài sản, gây tâm lý lo lắng, bất an cho cả nhà xe và hành khách, đe dọa nghiêm trọng an toàn giao thông. Trước tình hình trên, Lãnh đạo Công an tỉnh đã trực tiếp chỉ đạo các lực lượng chức năng khẩn trương tiến hành các biện pháp điều tra, làm rõ các vụ việc và kịp thời xử lý không để tái diễn tình trạng trên.

Xe ô tô khách bị ném đá gây thiệt hại về tài sản

Trong tuần, Cơ quan điều tra các cấp đã khởi tố 11 vụ-15 bị can; hoàn thành hồ sơ chuyển Viện Kiểm sát đề nghị truy tố 06 vụ-06 bị can; Bắt giữ 12 đối tượng. Lực lượng Cảnh sát 113 tiếp nhận 14 tin báo liên quan đến ANTT, điều động 90 lượt CBCS tham gia giải quyết các vụ việc, tạm giữ người theo thủ tục hành chính 02 đối tượng. Lực lượng Cảnh sát Cơ động tổ chức tuần tra kiểm soát vũ trang ở các địa bàn, mục tiêu trọng điểm được 14 ca với 126 lư­ợt CBCS tham gia. Lực lượng Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp triển khai lực lượng bảo vệ 02 phiên tòa tại Tòa án nhân dân tỉnh.

Tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh trong tuần qua được duy trì ổn định, tai nạn giao thông tiếp tục không xảy ra vụ nào. Qua công tác tuần tra kiểm soát, lực lượng Cảnh sát giao thông, Cảnh sát trật tự phát hiện 831 trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ; tạm giữ 271 phương tiện, 437 giấy tờ xe các loại; xử phạt hành chính 822 trường hợp, thu 461.769.000 đồng nộp ngân sách Nhà nước.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Bá Dũng, Phó Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu các đơn vị chức năng tiếp tục tăng cường công tác nắm tình hình, quản lý đối tượng; tham mưu cấp ủy chính quyền địa phương kịp thời giải quyết các vụ việc; chủ động, phát hiện, ngăn chặn kịp thời các hoạt động gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh; triển khai các hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân (19/8/1945-19/8/2015) và 10 năm Ngày Hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005-19/8/2015); chuẩn bị nội dung tổ chức Hội khỏe “Vì An ninh Tổ quốc” lần thứ VIII năm 2015 theo kế hoạch đề ra./.

Minh Đạt (Phòng Tham mưu)