Hội nghị giao ban tuần (từ ngày 7/5 đến 13/5/2015)

Ngày 14/5/2015, Công an tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban tuần (từ ngày 7/5 đến ngày 13/5/2015). Đồng chí Đại tá Nguyễn Công Văn, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị, cùng dự có các đồng chí trong Ban giám đốc Công an tỉnh, đại diện lãnh đạo các phòng, trại và Công an thành phố Kon Tum.

Theo báo cáo tổng hợp tình hình, công tác đảm bảo ANTT trong tuần (từ ngày 7/5 đến 13/5/2015) cho thấy: tình hình an ninh chính trị trên địa bàn tỉnh cơ bản ổn định, Công an tỉnh đã chỉ đạo các lực lượng chức năng tiếp tục nắm tình hình, làm tốt công tác đảm bảo an ninh trong dân tộc, tôn giáo; đấu tranh trấn áp các loại tội phạm về hình sự, ma túy, kinh tế và các loại tệ nạn xã hội trên địa bàn tỉnh; triển khai kế hoạch đảm bảo ANTT Lễ viếng, truy điệu, an táng hài cốt liệt sĩ hy sinh tại Lào và Campuchia về nước; làm tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự tại các sự kiện văn hóa, thể thao diễn ra trên địa bàn tỉnh; đón tiếp, làm việc với Đoàn của đồng chí Trung tướng Bùi Văn Thành – Thứ trưởng Bộ Công an đến kiểm tra các mặt công tác đảm bảo hậu cần, kỹ thuật, tài chính của Công an tỉnh.

Trên lĩnh vực công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm, trong tuần ghi nhận 05 vụ phạm pháp hình sự (không tăng, giảm so với tuần trước), gồm: Trộm cắp tài sản 01 vụ; Cố ý làm hư hỏng tài sản 01 vụ; lừa đảo chiếm đoạt tài sản 01 vụ; Tàng trữ trái phép chất ma túy 02 vụ. Thiệt hại: mất 01 ĐTDĐ, 4.600.000 đ tiền mặt và một số tài sản khác trị giá 5.000.000đ. Địa bàn xảy ra: TP. Kon Tum 03 vụ; Kon plong, Đăk Hà mỗi nơi 01 vụ.

Qua công tác thống kê, phân tích cho thấy: số vụ trộm cắp tài sản giảm so với tuần trước (giảm 02 vụ so với tuần trước). Qua công tác tuần tra, lực lượng trinh sát của CATP bắt giữ 02 đối tượng có biểu hiện nghi vấn trộm cắp tài sản, tại cơ quan điều tra, đối tượng khai nhận, sau khi theo dõi “con mồi”, lợi dụng sự mất cảnh giác của nạn nhân là ra tay “móc cốp” xe máy, lấy cắp tài sản. Số vụ Tàng trữ trái phép ma túy xảy ra 02 vụ (tăng 02 vụ so với tuần trước). Trong đó, nổi lên một nhóm đối tượng (từ 3-4 người, trú tại các huyện Ngọc Hồi, Đăk Hà và TP. Kon Tum) mua “ma túy đá” thuê Nhà nghỉ trên địa bàn Tp. Kon Tum tổ chức sử dụng ma túy. Từ tin báo của quần chúng nhân dân, lực lượng chức năng đã bắt giữ 02 đối tượng có hành vi Tàng trữ trái phép ma túy và 02 đối tượng có hành vi sử dụng chất ma túy. Hiện các vụ việc đang được các đơn vị chức năng đang khẩn trương điều tra, làm rõ.

Tang vật dùng để sử dụng “ma túy đá” đã thu giữ (Ảnh minh họa)

Trong tuần, Cơ quan điều tra các cấp đã khởi tố 05 vụ-08 bị can; hoàn thành hồ sơ chuyển Viện Kiểm sát đề nghị truy tố 06 vụ-14 bị can; Bắt 11 đối tượng. Lực lượng Cảnh sát 113 tiếp nhận 13 tin báo liên quan đến ANTT, điều động 84 lượt CBCS tham gia giải quyết các vụ việc, tạm giữ người theo thủ tục hành chính 03 đối tượng, thu giữ 01 mã tấu. Lực lượng Cảnh sát Cơ động tổ chức tuần tra kiểm soát vũ trang ở các địa bàn, mục tiêu trọng điểm được 18 ca với 162 lư­ợt CBCS tham gia. Lực lượng Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp triển khai lực lượng bảo vệ 08 phiên tòa tại Tòa án nhân dân tỉnh.

Tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh trong tuần qua được duy trì ổn định, tai nạn giao thông xảy ra 01 vụ (giảm 02 vụ so với tuần trước), làm 02 người chết, hư hỏng 02 xe mô tô. Qua công tác tuần tra kiểm soát, lực lượng Cảnh sát giao thông, Cảnh sát trật tự phát hiện 782 trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ; tạm giữ 153 phương tiện, 560 giấy tờ xe các loại; xử phạt hành chính 927 trường hợp, thu 472.420.000 đồng nộp ngân sách Nhà nước.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Công Văn, Phó Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu các đơn vị chức năng tiếp tục tăng cường công tác nắm tình hình, quản lý chặt số đối tượng có hành vi trốn sang Campuchia không thành hiện đã được trả về địa phương; tham mưu cấp ủy chính quyền địa phương kịp thời giải quyết các vụ việc; chủ động, phát hiện, ngăn chặn kịp thời các hoạt động gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh; khẩn trương điều tra làm rõ tình trạng băng, ổ nhóm có hành vi đòi tiền “bảo kê” các sự kiện văn hóa, thể dục thể thao diễn ra trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua, gây tâm lý bức xúc, hoang man trong quần chúng nhân dân; tiếp tục triển khai các hoạt động chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND và 10 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ; chuẩn bị các điều kiện cần thiết để làm Lễ ra mắt Công an huyện Ia ‘HRai.

Minh Đạt (Phòng Tham mưu)