Ngày 01/12/2017, tổ chức Hội Hữu nghị Việt – Pháp phối hợp với Hội Chữ Thập đỏ tỉnh tổ chức nghiệm thu kết quả hỗ trợ xây dựng lớp mẫu giáo Sao Mai, xã Sa Sơn, huyện Sa Thầy.

Hoạt động tại Việt Nam từ năm 2010, tổ chức Enfance Avenir Partenariat Vietnam (địa chỉ 24 rue St Honoré 78000 Versailles, Frane) hoạt động trong lĩnh vực nhân đạo phát triển và con nuôi quốc tế. Tổ chức đã được Bộ Tư pháp Việt Nam cấp phép hoạt động trong lĩnh vực con nuôi và được Ủy ban Công tác về các tổ chức Phi chính phủ nước ngoài cấp Giấy phép hoạt động nhân đạo tại Việt Nam. Đến năm 2011, tổ chức đổi tên thành Enfane Partenariat Vietnam (Hội Hữu nghị Việt – Pháp) và chỉ hoạt động với mục đích hỗ trợ giúp trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Từ năm 2015 đến nay, Enfane Partenariat Vietnam đã thông qua Hội Chữ Thập đỏ tỉnh triển khai nhiều chương trình như hỗ trợ gạo cho các hộ nghèo và xây dựng lớp mẫu giáo. Tháng 8/2017, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã triển khai xây dựng lớp mẫu giáo tại Trường mầm non Sao Mai, xã Sa Sơn, huyện Sa Thầy. Lớp học mầm non được xây dựng trong khuôn viên trường với tổng diện tích 80m2. Trong đó, 01 phòng học rộng 54m2, nhà vệ sinh rộng 12m2, hè, hành lang rộng khoảng 14m2. Toàn bộ kinh phí xây dựng là gần 330 triệu đồng. Trong thời gian tới, tổ chức Enfane Partenariat Vietnam sẽ tiếp tục làm việc với Hội Chữ thập đỏ tỉnh về triển khai xây dựng Trường mẫu giáo tại Làng Khúc Na, xã Sa Bình, huyện Sa Thầy đã khảo sát trước đó với quy mô xây dựng 02 phòng học, tổng trị giá khoảng 545 triệu đồng.

Description: C:UsersUserDocumentsas.jpg

Ông DUSSARPS Alain, Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt – Pháp và các thành viên nghiệm thu Lớp học mầm non Sao Mai

Thay mặt địa phương, bà Nguyễn Thị Ven – Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ tỉnh chân thành cảm ơn sự hỗ trợ của tổ chức Enfane Partenariat Vietnam. Việc hỗ trợ xây dựng nhà học mầm non đã góp phần tích cực vào việc cải thiện cơ sở vật chất giáo dục, nâng cao chất lượng dạy và học tại địa phương, tạo điều kiện cho Trường Mầm non Sao Mai phấn đấu thành trường đạt chuẩn Quốc gia.

Description: C:UsersUserDocumentsHCTD.jpg

Bà Nguyễn Thị Ven – Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ tỉnh cắt băng bàn giao nhà học