Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Đăk Hà tổ chức hội nghị ký kết giao ước thi đua năm 2020

Ngày 20/02/2020, Hội LHPN Huyện Đăk Hà tổ chức Hội nghị ký kết giao ước thi đua năm 2020. Tham dự hội nghị có các đồng chí Nguyễn Ngọc Trang – Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Viết Đam – Phó trưởng Ban dân vận huyện, các đồng chí UVBCH Hội LHPN huyện và các Phó chủ tịch Hội phụ nữ 12 cơ sở Hội trên địa bàn.

Đ.c Phạm Thị Viên – Chủ tịch Hội LHPN huyện đang thông qua nội dung giao ước thi đua

Tại Hội nghị, 12 Hội LHPN các xã, thị trấn và Hội phụ nữ Công an huyện đã thảo luận và ký cam kết thực hiện hiệu quả các nội dung thi đua gắn với 7 nhóm nhiệm vụ chủ yếu như: Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả chủ đề năm 2020 “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”; Tuyên truyền, vận động 100% cán bộ, hội viên hưởng ứng tích cực các đợt thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của quê hương, đất nước, chào mừng Đại hội Đảng các cấp. Đẩy mạnh các hoạt động thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, cuộc vận động “Rèn luyện phẩm chất đạo đức tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Phối hợp tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến trong các cấp Hội.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Trang- Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo

Đặc biệt, đẩy mạnh việc duy trì và phát triển bền vững các mô hình đã và đang có: Mô hình hợp tác xã lúa gạo sạch tại xã Đăk La; mô hình đường Làng hoa tại xã Hà Mòn đồng thời xây dựng một số mô hình mới gắn với nhiệm vụ chính trị tại địa phương như: tập trung quyết liệt các nhiệm vụ xây dựng Nông thôn mới mà cấp uỷ, chính quyền giao cho Hội; phối hợp các tổ chức đoàn thể tham gia xây dựng khu dân cư mẫu, vườn mẫu, mô hình Làng phụ nữ dân tộc thiểu số nông thôn mới tại xã Đăk Ngọc; Tuyên truyền nhằm giảm thiểu tỉ lệ sinh con thứ ba trở lên tại xã Đăk La; thực hiện tốt phong trào “3 sạch”; tuyên truyền phổ biến chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; xây dựng và chăm lo đội ngũ cán bộ cấp cơ sở.

Ký kết GƯTĐ 2020

Trên cơ sở nội dung thi đua đã ký kết năm 2020, Hội LHPN các xã, thị trấn, Hội PNCAH tập trung triển khai, quán triệt đến cán bộ, hội viên phụ nữ gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị để góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao. Phấn đấu mỗi cơ sở Hội xây dựng ít nhất 2 công trình chào mừng 90 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam, chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025 và 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam; mỗi cơ sở Hội bồi dưỡng, nhân rộng ít nhất 03 điển hình là cá nhân phụ nữ tiêu biểu, mô hình hoặc cách làm hay trong toàn huyện.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Trang – Phó Chủ tịch UBND huyện trao thưởng

Nhân dịp này, UBND huyện và Hội LHPN huyện trao tặng bằng khen, giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2019./.

Bích Liên