Hội nghị sơ kết 01 năm thực hiện Chỉ thị số 15/CT-TTg và tình hình, kết quả thực hiện kiếm soát thủ tục hành chính 6 tháng đầu năm 2014

Để đánh giá kịp thời, khách quan tình hình 01 năm thực hiện Chỉ thị số 15/CT-TTg  ngày 5/7/2013 của Thủ tướng Chính phủ về việc tổ chức thực hiện Nghị định số 48/2013/NĐ-CP  ngày 14/5/2013 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định liên quan đến kiểm soát thủ tục hành chính (sau đây gọi tắt là Chỉ thị số 15) và tình hình, kết quả thực hiện kiểm soát thủ tục hành chính 6 tháng đầu năm 2014 của các Bộ, ngành, địa phương và tiếp tục đẩy mạnh, nâng cao hiệu quả công tác trong thời gian tới, sáng ngày 15/8/2014, Bộ Tư pháp tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến sơ kết 01 năm thực hiện Chỉ thị số 15 và tình hình, kết quả thực hiện kiểm soát thủ tục hành chính 6 tháng đầu năm 2014 qua cầu truyền hình trực tuyến tới các địa phương trên toàn quốc. Tại điểm cầu Bộ Tư pháp, Đ/c Đinh Trung Tụng – Thứ trưởng Bộ Tư pháp tới dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị. Tại điểm cầu Kon Tum, Đ/c Nguyễn Văn Bảy, Phó Giám đốc Sở Tư pháp chủ trì và điều hành Hội nghị; Lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, Sở Nội Vụ và các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh tham dự.

Ảnh: Quang cảnh Hội nghị tại Bộ Tư pháp

Ảnh: Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu Kon Tum

Hội nghị đã nghe Đ/c Nguyễn Văn Lâm, Phó Cục trưởng Cục Kiểm soát thủ tục hành chính Báo cáo tóm tắt sơ kết 01 năm thực hiện Chỉ thị số 15 và tình hình, kết quả thực hiện kiểm soát thủ tục hành chính 6 tháng đầu năm 2014. Tiếp đó, Đ/c Ngô Hải Phan, Cục trưởng Cục Kiểm soát thủ tục hành chính trình bày tóm tắt định hướng cải cách, nhiệm vụ cần tập trung triển khai thực hiện Nghị quyết số 43/NQ-CP ngày 6/6/2014 của Chính phủ về một số nhiệm vụ trọng tâm cải cách thủ tục hành chính trong hình thành và thực hiện dự án đầu tư có sử dụng đất để cải thiện môi trường kinh doanh và Đề án thực hiện liên thông các thủ tục hành chính: đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú, cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi.

alt

Ảnh: Đ/c Ngô Hải Phan trình bày tóm tắt định hướng cải cách, nhiệm vụ cần tập trung triển khai thực hiện Nghị quyết số 43/NQ-CP ngày 6/6/2014 của Chính phủ

Tại Hội nghị, với tinh thần tham gia sôi nổi, các đại biểu đã thảo luận về những mô hình hay trong triển khai Chỉ thị số 15 và thực hiện công tác kiểm soát thủ tục hành chính; khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện đồng thời đưa ra những kiến nghị, đề xuất để nâng cao hiệu quả công tác trong thời gian tới. Thay mặt Ban tổ chức Hội nghị, Đ/c Ngô Hải Phan cũng giải đáp những thắc mắc của các địa phương, tiếp thu ý kiến, phát biểu quan điểm, định hướng tham mưu xây dựng văn bản pháp luật chỉ đạo, hướng dẫn các đơn vị, địa phương trong công tác kiểm soát TTHC.

Ảnh: Đ/c Đinh Trung Tụng phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Đ/c Đinh Trung Tụng đã biểu dương những kết quả đạt được trong công tác kiểm soát thủ tục hành chính của các Bộ, ngành, địa phương trong thời gian qua đồng thời chỉ ra những điểm tồn tại, hạn chế cần khắc phục. Đ/c yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, địa phương cần phổ biến, quán triệt sâu rộng Chỉ thị số 15, vai trò của công tác kiểm soát  TTHC trong giai đoạn hiện nay và cán bộ làm công tác kiểm soát thủ tục hành chính nắm vững  nội dung, yêu cầu của công tác kiểm soát thủ tục hành chính để từ đó tham mưu lãnh đạo có thẩm quyền tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả công tác này. Hoàn thành nhiệm vụ nêu trong Kế hoạch kiểm soát  TTHC năm 2014. Tiếp tục kiện toàn bộ máy, nâng cao năng lực cho cán bộ thực hiện công tác kiểm soát TTHC; bố trí kinh phí đáp ứng yêu cầu công tác. Nâng cao công tác tiếp nhận, xử lý phản ánh kiến nghị của cá nhân, tổ chức về hoạt động kiểm soát TTHC, huy động tối đa nguồn lực của các tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động kiểm soát TTHC./.

Trương Hằng (Văn Phòng Công an tỉnh)