Thực hiện Công văn số 21/BCĐ, ngày 26/9/2017 của Ban chỉ đạo công tác bảo vệ bí mật nhà nước tỉnh Kon Tum về việc đề nghị các đơn vị, địa phương chấn chỉnh, quán triệt công tác bảo vệ BMNN. Ngày 31/10/2017 Công an huyện Đăk Tô đã tham mưu cho UBND huyện Đăk Tô xây dựng Kế hoạch và tổ chức Hội nghị tập huấn công tác bảo vệ bí mật nhà nước và đảm bảo an toàn an ninh mạng internet.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Cao Trung Tin – Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Thượng tá Nguyễn Ngọc Hồi phó trưởng Công an huyện, các đồng chí lãnh đạo các cơ quan trực thuộc Huyện ủy, lãnh đạo các phòng, ban, ngành huyện, lãnh đạo các cơ quan ngành dọc đóng chân trên địa bàn huyện; lãnh đạo UBND các xã, thị trấn và cán bộ làm công tác Văn phòng, Văn thư tại các cơ quan, đơn vị.

Quang cảnh Hội nghị tập huấn

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Đồng chí Cao Trung Tin – Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Tình hình an ninh mạng hiện nay có những diễn biến phức tạp, nhất là tình hình lộ lọt bí mật nhà nước trên hệ thống thông tin trọng yếu của Đảng, Nhà nước, các doanh nghiệp tài chính, ngân hàng; các thế lực thù địch triệt để lợi dụng mạng internet để tuyên truyền phá hoại, kích động, chống phá, xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước. Từ đấy nêu cao tinh thần, ý thức trách nhiệm đối với công tác bảo vệ BMNN trong đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của các cơ quan, đơn vị trong việc ngăn chặn hoạt động thu thập BMNN của các thế lực thù địch.

Nội dung tập huấn tại Hội nghị gồm 2 chuyên đề: Chuyên đề 1: Công tác bảo vệ BMNN; các quy định của pháp luật về bảo vệ BMNN; nhận thức chung về công tác bảo vệ BMNN trong tình hình hiện nay. Chuyên đề 2: Phòng chống lộ lọt BMNN trên Internet. Ngoài ra, Hội nghị cũng dành thời gian để các đại biểu tham gia ý kiến và giải đáp các thắc mắc trong quá trình triển khai thực hiện công tác bảo vệ BMNN.

Việc tổ chức hội nghị tập huấn nhằm góp phần nâng cao nhận thức và vai trò chỉ đạo của lãnh đạo các sở, ban, ngành và các đơn vị liên quan về tầm quan trọng của công tác bảo vệ bí mật nhà nước trên không gian mạng, công tác đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới.

Quang Nhật