Hội nghị tập huấn triển khai công tác cấp, quản lý Chứng minh nhân dân về Công an cấp huyện

Ngày 19/12/2019, tại Hội trường Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh Kon Tum đã diễn ra Hội nghị tập huấn triển khai công tác cấp, quản lý Chứng minh nhân dân (CMND) cho Công an cấp huyện. Chủ trì và điều hành Hội nghị có đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Thắng – Trưởng phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh Kon Tum.

Toàn cảnh Hội nghị

Tham dự Hội nghị còn có đại diện lãnh đạo, cán bộ, chiến sỹ thuộc các Công an các huyện (bao gồm 09 huyện trên địa bàn tỉnh Kon Tum).

Từ trước đến nay, công tác cấp, quản lý CMND trên địa bàn tỉnh do Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội thực hiện; sắp tới, để triển khai công tác cấp, quản lý CMND đến Công an cấp huyện nhằm phục vụ Nhân dân tốt hơn và tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác cải cách hành chính, thực hiện Đề án đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân và các cơ sở dữ liệu liên quan đến quản lý dân cư giai đoạn 2013-2020, Công an tỉnh sẽ triển khai công tác cấp, quản lý CMND đến Công an cấp huyện.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Thắng – Trưởng phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội phát biểu tại Hội nghị

Tại buổi khai mạc, đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Thắng đã tóm tắt nội dung của công tác cấp, quản lý CMND cũng như yêu cầu cán bộ, chiến sỹ tham dự phải nghiêm túc tiếp thu lý thuyết, thực hành thuần thục các nội dung đã được đề ra.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Hội nghị sẽ diễn ra trong vòng 02 ngày từ ngày 19 đến ngày 20/12/2019, trang bị các kiến thức, kỹ năng thực hiện công tác cấp, quản lý CMND và tàng thư Căn cước công dân cho Công an các huyện.

Kiều Trinh (Phòng CS QLHC về TTXH)