Hội nghị trực tuyến Sơ kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông 06 tháng đầu năm 2020

Sáng ngày 01/7, tại Hà Nội, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia tổ chức Hội nghị trực tuyến Sơ kết công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) 06 tháng đầu năm 2020; Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia chủ trì Hội nghị.

Các đại biểu tham dự Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Kon Tum (nguồn: kontum.gov.vn)

Tham dự Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Kon Tum có đồng chí Nguyễn Hữu Tháp – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; thành viên Ban ATGT tỉnh và đại diện lãnh đạo các sở, ngành có liên quan.

06 tháng đầu năm, mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, các lực lượng dàn trải tham gia chống dịch nhưng với sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia và các địa phương nên tình hình TTATGT trên toàn quốc đã có nhiều chuyển biến tích cực. Tai nạn giao thông (TNGT) 06 tháng đầu năm 2020 giảm cả 03 tiêu chí. Cụ thể: Xảy ra 6.790 vụ TNGT làm chết 3.242 người, bị thương 4.939 người. So với cùng kỳ năm 2019, giảm 1.595 vụ; giảm 568 người chết; giảm 1.419 người bị thương.

Trên địa bàn tỉnh Kon Tum, xảy ra 40 vụ TNGT, làm chết 38 người, bị thương 21 người. So với cùng kỳ năm 2019, tăng 13 vụ số vụ TNGT, tăng 09 người chết, tăng 07 người bị thương.

Kết luận Hội nghị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia yêu cầu nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2020, Ủy ban ATGT Quốc gia tiếp tục đôn đốc các Bộ, ngành, địa phương triển khai thực hiện năm ATGT 2020 với chủ đề “Đã uống rượu, bia không lái xe”. Thực hiện nghiêm quy định pháp luật đối với đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe. Tăng cường thanh tra, kiểm tra theo kế hoạch, đột xuất nhằm phát hiện xử lý vi phạm đồng thời đấu tranh phòng chống tiêu cực, siết chặt quản lý, kiểm soát tải trọng phương tiện giao thông; đồng thời, yêu cầu đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật TTATGT để nâng cao ý thức tự giác của người tham gia giao thông; các địa phương tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 03 của Thủ tướng Chính phủ và Nghị định số 100 của Chính phủ, quyết tâm phấn đấu đạt mục tiêu kéo giảm 10% số vụ TNGT, số người chết, bị thương do TNGT so với năm 2019

Thái Ngân