Họp rà soát nhiệm vụ tổ chức các hoạt động kỷ niệm 110 năm Ngày thành lập tỉnh Kon Tum

Chiều ngày 01/02/2023, Ban Chỉ đạo các hoạt động kỷ niệm 110 năm Ngày thành lập tỉnh Kon Tum tổ chức họp rà soát tiến độ, kết quả triển khai nhiệm vụ phục vụ tổ chức các hoạt động kỷ niệm và Lễ kỷ niệm 110 năm Ngày thành lập tỉnh Kon Tum. Đồng chí Dương Văn Trang-Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì cuộc họp.

Tham dự cuộc họp có đồng chí A Pớt, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo; đồng chí Nguyễn Văn Hoà, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo; đồng chí Lê Ngọc Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực, Trưởng Ban Tổ chức; các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức và Tiểu ban phục vụ các hoạt động kỷ niệm 110 năm thành lập tỉnh.

Quang cảnh cuộc họp (Ảnh: Dương Nương)

Về phía Công an tỉnh, tham dự cuộc họp có đồng chí Đại tá Nguyễn Hồng Nhật, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh, Thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức, Phó Trưởng Tiểu ban An ninh-Y tế.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã xem phim tư liệu “Kon Tum - 110 năm xây dựng và phát triển” do Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh thực hiện sẽ trình chiếu tại Lễ kỷ niệm; các đại biểu dự họp đã tham gia góp ý chỉnh sửa, bổ sung đối với nội dung phim.

Đại diện Ban Tổ chức Lễ kỷ niệm đã báo cáo tiến độ, kết quả công tác chuẩn bị cho các hoạt động kỷ niệm và Lễ kỷ niệm như công tác thông tin-tuyên truyền; công tác chuẩn bị nội dung chương trình Lễ kỷ niệm, công tác đảm bảo an ninh-y tế, công tác hậu cần, tài chính, kinh phí hoạt động và tình hình kêu gọi xã hội hoá, gắn biển công trình trọng điểm, phát hành giấy mời, đón tiếp đại biểu dự Lễ… Trong đó, kịch bản chương trình nghệ thuật; diễn văn, nội dung đề cương phát biểu của lãnh đạo Đảng/Nhà nước; nội dung đáp từ của lãnh đạo tỉnh tại Lễ kỷ niệm được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và các đơn vị liên quan chuẩn bị kỹ lưỡng.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang, Trưởng Ban Chỉ đạo biểu dương tinh thần nỗ lực, trách nhiệm của các đơn vị để đến nay công tác chuẩn bị cho buổi Lễ kỷ niệm cơ bản hoàn thành đúng theo kế hoạch đề ra. Xác định đây là sự kiện chính trị quan trọng của tỉnh nhà với sự tham gia của đông đảo các đại biểu cấp cao, khách quốc tế và người dân, đồng chí đề nghị Ban Tổ chức tăng cường công tác tuyên truyền trực quan; rà soát kỹ thời gian của từng chương trình để đảm bảo Lễ kỷ niệm diễn ra theo đúng dự kiến; phân công cụ thể, tập huấn, bồi dưỡng công tác lễ tân cho đội ngũ phục vụ tại các điểm tiếp đón đại biểu và tại Lễ kỷ niệm, thường xuyên đôn đốc, nhắc nhở hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần vào thành công chung của Lễ kỷ niệm; rà soát, xác nhận danh sách đại biểu cụ thể về dự, bố trí nơi ăn nghỉ, đưa đón, dẫn đường và bảo vệ đảm bảo trang trọng, lịch sự; sắp xếp lịch tập duyệt và tổng duyệt chương trình Lễ Kỷ niệm... Đồng chí yêu cầu Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh chỉnh sửa lại một số nội dung, hình ảnh phim tư liệu “Kon Tum-110 năm xây dựng và phát triển” theo ý kiến góp ý của các đại biểu tại cuộc họp; UBND thành phố Kon Tum chỉ đạo công tác vệ sinh môi trường tại các tuyến đường nội thành, quảng trường… đảm bảo mỹ quan, sạch, đẹp.

Theo Kế hoạch, Lễ kỷ niệm 110 năm Ngày thành lập tỉnh Kon Tum (09/02/1913-09/02/2023) sẽ được tổ chức vào lúc 19h00’ ngày 09/02/2023 tại Sân Vận động tỉnh với sự tham dự của đông đảo các đồng chí Lãnh đạo cấp cao Đảng, Nhà nước, các Bộ, ngành Trung ương, địa phương, khách quốc tế từ Lào, Campuchia, Hàn Quốc, Thái Lan, các đồng chí nguyên Lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ, lão thành cách mạng, Mẹ Việt Nam Anh hùng và quần chúng nhân dân các dân tộc trong tỉnh. Đây là sự chính trị quan trọng đánh dấu bước phát triển với những đổi thay rõ nét của tỉnh Kon Tum qua 110 năm xây dựng, phát triển.

Tác giả: Khánh Vi