Huyện Đăk Tô phát động tháng cao điểm “ Vì người nghèo”

Ngày 20/10/2017, tại hội trường huyện Đăk Tô, Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UNMTTQVN) đã tổ chức phát động tháng cao điểm “Vì người nghèo” ( từ ngày 17/10-18/11).

Tham dự Lễ phát động tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2017 có đại diện lãnh đạo HĐND, UBND huyện, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang, chức sắc tôn giáo, doanh nghiệp, nhà hảo tâm.

Về phía Công an huyện có đồng chí Thượng tá Nguyễn Trung Kiên – Phó Trưởng Công an huyện đến tham dự buổi Lễ phát động và ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” của huyện.

Đồng chí thượng tá Nguyễn Trung Kiên thay mặt Công an huyện ủng hộ

Quỹ “Vì người nghèo”

Từ năm 2014-2016, Quỹ “Vì người nghèo” đã tiếp nhận số tiền ủng hộ hơn 1,2 tỷ đồng và sử dụng để xây 40 căn nhà cho hộ nghèo, giúp khám, chữa bệnh cho những hộ nghèo, tặng học bổng, học phẩm cho học sinh nghèo hiếu học …

Phát biểu tại Lễ phát động, đồng chí Phạm Thị Hiền, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện đã kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân, các nhà hảo tâm phát huy tinh thần “lá lành đùm lá rách”, ủng hộ về vật chất giúp người nghèo vươn lên trong cuộc sống.

Tại buổi lễ phát động, HĐND, UBND huyện, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang, chức sắc tôn giáo, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã ủng hộ xây dựng Quỹ “Vì người nghèo” số tiền trên 40 triệu đồng. Tuy số tiền quyên góp chưa được nhiều nhưng phát huy được truyền thống “Tương thân, tương ái” cao đẹp của dân tộc. Nhân dịp này, UBMTTQVN huyện cũng đã tặng bằng khen cho 4 đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác ủng hộ Quỹ “ Vì người nghèo” huyện năm 2016.

Gia Tình