Huyện Đăk Tô: Tưng bừng ngày hội tòng quân

Trong không khí ấm áp của những ngày ðầu xuân Canh Tý 2020, sáng ngày 11/02/2020, tại Huyện ðội huyện Ðãk Tô long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân nãm 2020.

Quang cảnh buổi lễ

Về dự lễ giao quân có ðồng chí Ðặng Thành Long – UVBTV Tỉnh ủy, tổ trýởng Tổ cấp ủy phụ trách huyện Ðãk Tô; ðồng chí Cao Trung Tin – Phó bí thý huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch HÐNVQS huyện; các ðồng chí trong BTV Huyện ủy, lãnh ðạo UBND huyện; các ðồng chí trong Hội ðồng nghĩa vụ quân sự huyện, lãnh ðạo các ban, ngành, ðoàn thể của huyện, lãnh ðạo chỉ huy các ðầu mối ðõn vị nhận quân; Bí thý, Chủ tịch UBND các xã thị trấn, cùng toàn thể tân binh lên dýờng nhập ngũ và ðông ðảo ngýời dân, ngýời thân gia ðình các tân binh ðã ðến dự và tiễn ðýa con em mình lên ðýờng nhập ngũ.

Năm nay, huyện Đăk Tô được giao tuyển chọn và gọi 82 thanh niên lên đường nhập ngũ (trong đó, 80 đoàn viên thực hiện nghĩa vụ quân sự và 02 đoàn viên thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân) về 03 đầu mối gồm Công an tỉnh, Sư đoàn bộ binh 2 Quân khu 5 và Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Kon Tum.
Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị nguồn, giao kế hoạch cụ thể cho từng xã, thị trấn, kết hợp với đẩy mạnh công tác tuyên truyền nên huyện Đăk Tô đã hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ. Theo đánh giá của Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện Đăk Tô, việc tuyển chọn quân được thực hiện theo đúng quy trình, bảo đảm công khai, công bằng, dân chủ, đúng pháp luật; chất lượng tuyển quân năm nay của huyện đảm bảo về cả số lượng và chất lượng. 81 thanh niên chính thức và 5 thanh niên dự bị đủ tiêu chuẩn về phẩm chất chính trị, trình độ văn hóa và sức khỏe lên đường nhập ngũ trong đợt giao quân này. Trong đó, có 02 thanh niên tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ, trình độ chuyên môn CĐ 01 đồng chí.

Phát biểu tại Lễ giao nhận quân, ðồng chí Cao Trung Tin – Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội ðồng nghĩa vụ quân sự huyện gửi lời thãm hỏi ân cần ðến các thanh niên, thân nhân gia ðình ðồng thời ðánh giá cao ý thức tự giác, tinh thần trách nhiệm của mỗi thanh niên ðã hãng hái gánh vác trọng trách vẻ vang, lên ðýờng nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc. Ðồng chí tin týởng với sức mạnh và nhiệt huyết của tuổi trẻ, các bạn thanh niên sẽ phát huy truyền thống vẻ vang của các thế hệ cha anh ði trýớc, phát huy bản chất cao ðẹp của ngýời lính sẽ phấn ðấu về mọi mặt, ra sức học tập, rèn luyện, chấp hành tốt kỷ luật, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ ðýợc giao, tiếp nối truyền thống vẻ vang, bảo vệ thành quả cách mạng mà cha anh chúng ta ðã kiên cýờng giành ðýợc ðộc lập tự do và xây dựng chủ nghĩa xã hội. Với tinh thần cầu tiến, ý chí quyết tâm cao, nhiệt huyết của tuổi trẻ, các bạn thanh niên sẽ výợt qua khó khãn ban ðầu, nhanh chóng trýởng thành trong môi trýờng Công an nhân dân và Quân ðội nhân dân.

Ðồng chí Cao Trung Tin – Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội ðồng nghĩa vụ quân sự huyện gửi lời thãm hỏi ân cần ðến các thanh niên nhập ngũ

Trýớc khi lên ðýờng thay mặt cho các tân binh, thanh niên Lê Hữu Vãn ðã phát biểu, hứa quyết tâm výợt qua mọi khó khãn, ra sức rèn luyện, phấn ðấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ ðýợc giao./.

Quang Nhật