Kẻ loạn luân đội lốt thầy giáo

Vụ án “thầy giáo hiếp dâm cháu vợ” xảy ra vào cuối tháng 01/2015 tại huyện Đắk Hà, tỉnh Kon Tum đã gây phẫn nộ trong dư luận thời gian qua và đang dần khép lại vì cáo trạng của Viện kiểm sát đã được giao tận tay hung thủ và y đang chờ đến ngày Tòa án kết tội.

Vào đêm ngày 31/01/2015, tại khu vực sân trường Trung học cơ sở Chu Văn An, huyện Đắk Hà, tỉnh Kon Tum Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Đắk Hà đã bắt quả tang Nguyễn Quốc Huy (SN1982 có hộ khẩu thường trú ở thôn 2, xã Hà Mòn, huyện Đắk Hà, tỉnh Kon Tum; chỗ ở: Khu tập thể trường THCS Chu Văn An, huyện Đắk Hà thuộc tổ dân phố 7, thị trấn Đắk Hà, huyện Đắk Hà, Kon Tum; nghề nghiệp: Giáo viên) đang có hành vi hiếp dâm cháu T.T.Đ (SN2007).

Quá khứ êm đẹp của kẻ loạn luân

Nguyễn Quốc Huy là con trai đầu trong một gia đình có 2 anh em, bố mất sớm chỉ còn mẹ già hiện đang sống tại quê nhà Nghệ An. Học hết cấp 3, năm 2005 Huy được gia đình cho vào Kon Tum để theo học trường Cao đẳng Sư phạm tỉnh Kon Tum. Đến năm 2008, sau khi ra trường, nhờ có chút năng khiếu về văn chương nên Huy được nhận vào làm phóng viên tại đài Phát thanh và truyền hình huyện Đắk Hà. Đến năm 2011, Huy được chuyển công tác đến làm giáo viên dạy Văn tại trường THCS Chu Văn An, huyện Đắk Hà, tỉnh Kon Tum. Và tại đây, hắn đã quen và cưới chị T.T.H và cứ ngỡ cuộc đời y sẽ hạnh phúc, êm đẹp như thế khi đứa con đầu lòng là cháu N.N.D.A chào đời vào cuối năm 2014. Nhưng cuộc đời thật không thể ngờ, bộ mặt thật của một thầy giáo hiền lành, đáng trọng đã được phơi bày vào đêm bị bắt quả tang.

Sự thật được phơi bày

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát: Sáng ngày 31/01/2015, T.V.C (là anh vợ của Huy) chở con mình là cháu T.T.Đ (sinh năm 2007) đến phòng ở của gia đình Huy tại khu tập thể trường Trung học cơ sở Chu Văn An, thị trấn Đắk Hà để nhờ dạy kèm. Sau khi ăn cơm trưa, Huy chỉ cho cháu Đ. học. Đến khoảng 20h30’ cùng ngày thì Huy đến trường tiểu học Kim Đồng dự tọa đàm, đến 21h30’ Huy về khu tập thể và vào phòng cùng xem phim truyền hình với mẹ, vợ và cháu Đ. Đến khoảng 22 giờ, Huy nảy sinh ý định quan hệ tình dục nên y đã rủ cháu Đ. ra sau nhà cho ngan ăn. Nghe lời dượng, cháu Đ. liền lấy đèn pin đi theo Huy ra sau nhà. Sau khi cho ngan ăn xong, Huy rủ cháu Đ. ra khu vực hàng cây xà cừ (cách dãy nhà tập thể khoảng 60m). Tại đây, trong lúc Huy đang thực hiện hành vi giao cấu với cháu Đ. thì bị lực lượng Công an huyện Đắk Hà bắt quả tang. (Tính đến ngày Nguyễn Quốc Huy phạm tội quả tang thì cháu T.T.Đ mới 07 tuổi, 02 tháng, 18 ngày).

Nguyễn Quốc Huy trong một buổi giáo dục tại Trại tạm giam

Qua quá trình điều tra, Nguyễn Quốc Huy còn khai nhận vào khoảng giữa tháng 9/2014, tại phòng ở khu tập thể Huy đã thực hiện hành vi giao cấu cháu Đ. và nhiều lần có ý đồ tiếp tục thực hiện hành vi đồi bại này với cháu Đ. nhưng không thành.

Chờ ngày trả giá

Hành vi của Nguyễn Quốc Huy đã bị Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Kon Tum quyết định truy tố ra trước Tòa án nhân dân tỉnh Kon Tum để xét xử về tội “Hiếp dâm trẻ em” theo quy định tại khoản 4, điều 112, Bộ luật hình sự (khung hình phạt từ mười hai năm đến hai mươi năm, tù chung thân hoặc tử hình…). Chỉ còn chưa đầy 1 tuần nữa hắn sẽ phải ra trước vành móng ngựa để trả giá cho những hành vi tội lỗi của mình. Nhưng giờ đây, trong thâm tâm hắn luôn lo lắng, bồn chồn và chỉ mong được hưởng một mức án thấp nhất, để có cơ hội sớm trở về với gia đình, vợ con. Nhiều đêm hắn không ngủ và nằm khóc một mình, hắn khóc vì hắn không hiểu sao bản thân mình lại có thể làm những chuyện đáng kinh tởm đến như vậy… Hắn hối hận nhưng giờ đã quá muộn… Hơn 5 tháng biệt giam, hắn luôn mong muốn được gặp người thân và đặc biệt là vợ mình để nói 2 lời “xin lỗi”.

Tấn Bình – Trại tạm giam