Kết quả “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm”

Thực hiện Kế hoạch của UBND tỉnh về việc triển khai thực hiện “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2015. Sau gần 1 tháng (từ ngày 20/4 đến 14/5/2015), Phòng Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường phối hợp với đoàn liên ngành của tỉnh hành kiểm tra 61 cơ sở kinh doanh, dịch vụ ăn uống về vệ sinh an toàn thực phẩm trên toàn tỉnh Kon Tum.

alt

Qua kiểm tra, đoàn công tác đã phát hiện và lập biên bản đối với một số hành vi vi phạm của các cá nhân và tập thể vi phạm như: Giấy xác nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP), giấy khám sức khỏe, giấy tập huấn kiến thức VSATTP đã hết hạn, khu vực chế biến thực phẩm của một số cơ sở chưa đảm bảo vệ sinh, gia vị sử dụng không có nguồn gốc rõ ràng hoặc đã hết hạn sử dụng. Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản đối với các cơ sở vi phạm để xử lý theo đúng quy định của pháp luật, đồng thời yêu cầu các cơ sở cần khắc phục và chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật về lĩnh vực vệ sinh an toàn thực phẩm.

Trọng Thông – Phòng CSPCTP về Môi trường