Kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với 4 trường hợp đang được cách ly y tế

Ngày 17/3/2020, Sở Y tế đã có thông cáo báo chí đến các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, các cơ quan báo chí và nhân dân trên địa bàn tỉnh về kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với 4 trường hợp đang được cách ly y tế.

Theo đó, trường hợp thứ nhất là nam, 43 tuổi, trú tại thôn Đăk Dung, thị trấn Đăk Glei, huyện Đăk Glei. Ngày 08/3/2020, di chuyển từ Nhật Bản nhập cảnh Việt Nam qua Sân bay Nội Bài, TP.Hà Nội trong ngày, sau đó di chuyển từ TP.Hà Nội về thành phố Đà Nẵng. Sáng ngày 09/3/2020 đi từ thành phố Đà Nẵng về huyện Đăk Glei bằng xe khách Vạn Thành biển số 82B-1502 lúc 10 giờ và được cách ly y tế tại cơ sở cách ly Trung tâm y tế huyện Đăk Glei trong tình trạng sốt, ho, không khó thở, không có dấu hiệu bất thường khác. Ngày 11/3/2020, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Kon Tum lấy mẫu xét nghiệm của trường hợp này gửi Viện Dịch tễ Tây Nguyên để làm xét nghiệm.

Trường hợp thứ hai là nữ, 22 tuổi, trú tại làng Rắc, xã Ya Xier, huyện Sa Thầy. Ngày 03/3/2020, di chuyển từ Phần Lan nhập cảnh Việt Nam qua Sân bay Tân Sơn Nhất, TP.Hồ Chí Minh lúc 13h cùng ngày, sau đó từ Sân bay Tân Sơn Nhất về Sân bay Pleiku, tỉnh Gia Lai và ở lại huyện Chư Prong, tỉnh Gia Lai trong 3 ngày. Ngày 07/3/2020, về làng Rắc, xã Ya Xier, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum lúc 16 giờ 30 phút bằng phương tiện xe ô tô và được cách ly y tế tại cơ sở cách ly Trung tâm Y tế huyện Sa Thầy trong tình trạng ho, đau họng. Ngày 12/3/2020, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Kon Tum lấy mẫu xét nghiệm của trường hợp này gửi Viện Dịch tễ Tây Nguyên để làm xét nghiệm.

Trường hợp thứ ba là nam, 23 tuổi, trú tại tổ 4, phường Thắng Lợi, TP.Kon Tum. Ngày 11/3/2020, từ Quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng về Kon Tum trong ngày và vào Bệnh viện Y học cổ truyền-Phục hồi chức năng theo dõi, cách ly và điều trị trong tình trạng ho, đau họng. Ngày 11/3/2020, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Kon Tum lấy mẫu xét nghiệm của trường hợp này gửi Viện Dịch tễ Tây Nguyên để làm xét nghiệm.

Trường hợp thứ tư là nữ, 34 tuổi, trú tại thôn Đăk Wơk, xã Hơ Moong, huyện Sa Thầy. Ngày 07/3/2020, từ Ả Rập Xê Út quá cảnh tại sân bay Philippin. Ngày 08/3/2020, nhập cảnh Việt Nam qua Sân bay Tân Sơn Nhất lúc 17 giờ và di chuyển đến Kon Tum bằng xe khách Tuấn Anh lúc 06 giờ sáng ngày 09/3/2020; sau đó, đi xe máy của gia đình về thôn Đăk Wơk, xã Hơ Moong, huyện Sa Thầy và được cách ly y tế tại cơ sở cách ly Trung tâm Y tế huyện Sa Thầy trong tình trạng đau tức ngực, khó thở. Ngày 13/3/2020, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Kon Tum lấy mẫu xét nghiệm của trường hợp này gửi Viện Dịch tễ Tây Nguyên để làm xét nghiệm.

Chiều ngày 13/3/2020, kết quả xét nghiệm của Viện Dịch tễ Tây Nguyên cho thấy 4 trường hợp trên âm tính với SARS-CoV-2 và đang tiếp tục cách ly y tế 14 ngày theo quy định.

Khánh Vi