Khởi tố bị can chém cậu trọng thương

Cơ quan CSĐT Công an huyện Đăk Hà vừa ra Quyết định khởi tố bị can đối với A Nhĩ về hành vi Cố ý gây thương tích.

Như tin đã đưa, trước đó, vào khoảng 15g30’ ngày 20/6/2015, do nghi ngờ người cậu của mình là A Wut (50 tuổi, trú cùng thôn) ăn trộm bời lời của gia đình mình nên sau khi uống rượu, A Nhĩ (sinh năm 1984, trú tại thôn Long Loi, thị trấn Đăk Hà, huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum) đã dùng rựa chém liên tiếp ba nhát vào người ông A Wút (hai nhát trúng vào vai, một nhát trúng vào cổ) làm cậu bị trọng thương phải đi cấp cứu tại Bệnh viện Kon Tum.

Qua quá trình điều tra, xác minh, làm rõ vụ việc của Cơ quan CSĐT Công an huyện Đăk Hà xác định được hành vi của A Nhĩ là bột phát, vì nghi ngờ trước việc tài sản “lớn” để nuôi sống cả gia đình mình bị cậu chặt trộm và do đã quá bức xúc, “Cả giận mất khôn” nên trong phút nóng giận cộng với trình độ nhận thức hạn chế, A Nhĩ đã “xử“ cậu theo kiểu riêng của mình mà không nghĩ đến hậu quả. Kết quả giám định pháp y, tỷ lệ thương tật mà y gây ra cho ông A Wut là 40%.

Đối tượng A Nhĩ cùng tang vật tại Cơ quan CSĐT

Hiện Công an huyện Đăk Hà đã khởi tố bị can A Nhĩ về hành vi Cố ý gây thương tích, khung 3 và đang hoàn tất thủ tục chuyển Viện kiểm sát đề nghị truy tố A Nhĩ trước pháp luật.

Bích Liên – CAH. Đăk Hà