Khởi tố bị can có hành vi “tàng trữ trái phép chất ma túy”

Ngày 22/6/2015, Công an huyện Ngọc Hồi có Quyết định khởi tố bị can Đào Thế Cương (SN1972) trú tại Tổ dân phố 7, thị trấn Plei Kần về hành vi “tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Trước đó, ngày 16/6/2015, tại Tổ dân phố 7, thị trấn Plei Kần, Công an huyện bắt quả tang 03 đối tượng, gồm: Đào Thế Cương, Nguyễn Bá Tâm (SN1988) trú tại Tổ dân phố 7, thị trấn Plei Kần và Huỳnh Vũ (SN1987) thường trú tại P. Duy Tân, TP.Kon Tum đang có hành vi tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy. Tại hiện trường, Công an huyện thu giữ được trên người Đào Thế Cương 0,24 gam Heroin và 1,59 gam Ma túy đá.

alt

Bị can Đào Thế Cương tại Nhà tạm giữ Công an huyện Ngọc Hồi

Với các hành vi trên, 02 đối tượng là Nguyễn Bá Tâm và Huỳnh Vũ đã bị Công an huyện ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính về hành vi sử dụng trái phép chất ma túy, riêng đối với bị can Đào Thế Cương bị khởi tố về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

Với tội phạm trên, khoảng 13h30 ngày 21/6/2015, tại Tổ dân phố 1, TT.Plei Kần, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm Hình sự – Kinh tế – Ma Túy thuộc Công an huyện Ngọc Hồi bắt quả tang đối tượng Nguyễn Thị Diễm (SN1987; HKTT: Thôn 4, xã Krong, TP.Kon Tum) và Nguyễn Thị Minh Thảo (SN1975; HKTT: 81 Trần Phú, TP.Kon Tum) có hành vi tàng trữ 01 gói bột trắng (nghi là heroin). Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Ngọc Hồi đã tiến hành lập biên bản bắt người phạm tội quả tang đối với 02 đối tượng trên. Hiện vụ việc đang được cơ quan điều tra làm rõ.

alt

Từ trái sang phải: Đối tượng Diễm và Thảo tại Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Ngọc Hồi

Tô Ngọc Thiện – CAH Ngọc Hồi