Khởi tố vụ án, khởi tố bị can về tội Cố ý gây thương tích

Công an huyện Sa Thầy vừa ra quyết định khởi tố bị tố vụ án, khởi tố bị can Lê Đức Tú (sn 1997), Hồ Ngọc Sơn (sn 1994), Hồ Tuấn Anh (sn 1994), Nguyễn Mạnh Cường (sn 1995) đều trú tại thôn 1, xã Sa Sơn về tội Cố ý gây thương tích.

Như tin đã đưa, ngày 01/6/2015 trước cổng UBND xã Sa Sơn, ông Trần Tiến Tới và ông Nguyễn Duy Cảnh đều trú tại xã Sa Sơn – huyện Sa Thầy đang trên đường đi về nhà thì bị một số đối tượng chặn đường, dùng đá đánh vào đầu.

Tiếp tục, vào khoảng 21h ngày 04/6/2015, trong lúc đang ngồi chơi với bà Lê Thị Dung (trú tại thôn 2 – xã Sa Sơn) thi bất ngờ ông Nguyễn Thành Long (trú tại thôn 5 – TT. Sa Thầy) bị một số đối tượng dùng gậy, dao, rựa lao vào tấn công, do không kịp chạy nên ông bị trọng thương.

Tiếp tục ngày 05/6/2015, tại làng K’Leng – TT.Sa Thầy ông Phạm Tiến Dũng (SN:1994, trú tại thôn Bình Sơn – xã Sa Bình) cũng bị một số đối tượng dùng dao đâm vào vụng bụng, bị thương nặng phải đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum.

Qua điều tra, xác minh xác định thủ phạm của ba vụ gây thương tích đều do Nguyễn Mạnh Cường, Hồ Ngọc Sơn, Lê Đức Tú, Hồ Tuấn Anh gây nên. Đối tượng Lê Đức Tú đã bị Cơ quan CSĐT Công an huyện Sa Thầy bắt giữ khi quay về nhà lấy đồ đạc, còn các đối tượng còn lại hiện đang lẩn trốn.

Đối tượng Lê Đức Tú tại cơ quan điều tra

Hiện Công an huyện Sa Thầy đang truy tìm các đối tượng còn lại để xử lý nghiêm minh trước pháp luật./.

Văn Đăng – CAH Sa Thầy