Khử trùng các phương tiện vận tải phục vụ phòng, chống dịch COVID-19

Nhằm đảm bảo hiệu quả công tác khử trùng các phương tiện vận tải, chủ động phòng ngừa, ngăn chặn sự xâm nhập, lây lan của dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh đã có văn bản hướng dẫn các cơ quan liên quan và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch các huyện, thành phố thực hiện một số nội dung liên quan.

Theo đó, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh đề nghị Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị liên quan, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các huyện, thành phố chỉ đạo việc tổ chức thực hiện việc khử trùng các phương tiện vận tải phục vụ phòng, chống dịch COVID-19 theo đúng hướng dẫn của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh tại Công văn số 1134/SYT-NVY ngày 03/4/2020 đã ban hành.

C:\Users\Admin\Desktop\untitled.png

Khử trùng các phương tiện vận tải đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19. Nguồn: Internet

Đồng thời, tại các chốt kiểm soát dịch liên ngành đã được bố trí trên các trục đường giao thông bố trí máy, nhân lực để thực hiện việc phun hóa chát và xác nhận việc đã hoàn thành phun hóa chất. Thực hiện phun cả trong và ngoài phương tiện đối với tất cả các phương tiện vận chuyển đi qua chốt để vào tỉnh Kon Tum (gồm các phương tiện đã hoàn thành việc vận chuyển người từ tỉnh Kon Tum đến các tỉnh/thành phố khác quay trở về và các phương tiện vận chuyển đang vận chuyển người hoàn thành cách ly tại các tỉnh/thành khác về tỉnh Kon Tum).

Khánh Vi