Kịp thời ngăn chặn băng nhóm thanh thiếu niên chuẩn bị gây án

Vào lúc 13h ngày 10/6/2014, nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc có một số đối tượng chuẩn bị hung khí đang tụ tập trong quán nước tại ngã 4 đường Duy Tân – Sư Vạn Hạnh, p. Duy Tân, Tp.Kon Tum để gây án. Công an phường Duy Tân nhanh chóng triển khai lực lượng, có mặt tại hiện trường. Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện 01 đối tượng cầm theo hung khí (dao lê) đang rình rập nhà số 80 Duy Tân do anh Trần Quang Tuấn (SN1981) đang thuê ở. Khi thấy lực lượng Công an đến đối tượng tìm cách lẫn trốn liền bị lực lượng chức năng bắt giữ. Các đối tượng khác đang ngồi trong quán nước định giải vây cho đồng bọn thì cũng bị các chiến sỹ Công an khống chế bắt giữ toàn bộ (09 đối tượng), đồng thời thu giữ 02 mã tấu, 01 típ sắt, 01 dao tự chế cùng xe taxi BKS 81M -3128.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai tên: Nguyễn Văn Hào (SN1995) trú tại 162 Nguyễn Thiện Thuật, tổ 2, p. Duy Tân; Siu Bơ Lắc (SN1996) trú làng Lung Ngho, xã Ya Chim; Trần Đình Thiện (SN1993) trú tại 23 Trương Đăng Quế, tổ 8, P. Duy Tân; Đỗ Công Toàn (SN1991) trú tại 68/19/2 Hàm Nghi, tổ 8, P. Duy Tân; Lê Văn Lộc (SN1995) trú 36/10 Mạc Đỉnh Chi, tổ 4, P. Quang Trung, Tp. Kon Tum cùng 04 đối tượng trú ở tỉnh Gia lai là Hoàng Đình Hoàng (SN1994) trú tại 124 Sư Vạn Hạnh, P.Hội thương, TP.Pleiku; Võ Anh Quốc (SN1991) trú ở Hẻm Nguyễn Thiếp, P. Diên Hồng; Nguyễn Thanh Minh (SN1982) trú tại 89 Yên Đỗ, P.Yên Đỗ và Nguyễn Thanh Nhàn (SN1993) trú tại 332 Hai Bà Trưng, P. Yên Đỗ, tỉnh Gia Lai.

Các đối tượng cùng hung khí gây án

Từ lời khai ban đầu, do có mâu thuẫn, nợ nần trong việc làm ăn nên các đối tượng cư trú ở tỉnh Gia Lai là Hoàng, Quốc, Minh và Nhàn đã chuẩn bị hung khí ra thuê xe Taxi do anh Võ Thành Quả (SN1980) trú tại 11/3 Nguyễn Văn Trỗi, tỉnh Gia Lai chở lên Kon Tum để giải quyết. Khi đến Kon Tum, các đối tượng rủ thêm đồng bọn là Hào, Lắc, Thiện, Toàn và Lộc. Đang tập trung tại quán nước thăm dò, chuẩn bị gây án thì bị lực lượng chức năng ngăn chặn, bắt giữ.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Văn Bình-Bích Nga (Phòng CTCT)