Kon Tum xuất hiện lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua trang mạng xã hội

Thời gian gần đây cư dân mạng rầm rộ việc rao bán hàng qua mạng từ hàng cũ, tới hàng mới, điều này mang lại sự tiện lợi, nhanh chóng cho những tín đồ mua hàng qua mạng. Tuy nhiên, một số đối tượng đã lợi dụng các trang mạng xã hội để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của những người nhẹ dạ cả tin. Ngày 10/6/2014, Công an thành phố Kon Tum nhận được đơn trình báo của anh T, cư trú trên địa bàn thành phố Kon Tum với nội dung bị lừa đảo tiền trên mạng facebook; theo đơn trình báo khi vào mạng Facebook vào trang “chợ Kon Tum” thì thấy có một đối tượng sử dụng tên tài khoản “Thiếu gái” rao bán một chiếc xe môtô LIBERTY và đăng số điện thoại di động để người mua liên lạc. Khi anh T gọi điện cho đối tượng thì được đối tượng này yêu cầu anh T nộp trước cho đối tượng 15.000.000đ vào số tài khoản của ngân hàng Đông Á hoặc ngân hàng Sacombank tại Kon Tum rồi hẹn anh T gặp trước ngân hàng Đông Á Kon Tum để giao xe. Sau khi anh T chuyển toàn bộ số tiền 15.000.000đ (mười lăm triệu đồng) vào tài khoản cho đối tượng thì đối tượng tắt điện thoại không liên lạc được, lúc này anh T mới biết mình đã bị lừa đảo nên đã làm đơn trình báo cơ quan Công an.

Thông qua bài viết này chúng tôi xin cảnh báo với toàn bộ cư dân mạng hãy thận trọng hơn với phương thức lừa đảo mới qua các trang mạng xã hội và các hình thức mua bán hàng qua mạng, tránh bị các đối tượng lừa đảo tiền mất tật mang không biết kêu ai!

Nguyễn Thị Huyền (Công an thành phố Kon Tum)